สุโขทัย เกิดเหตุดินสไลด์ทับร่างคนงานเสียชีวิต3ราย

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางแก้ว และกู้ภัยสุโขทัย รุดเข้าช่วยเหลือ 3 ชีวิตที่ถูกดินสไลด์ทับ หลังจากรับแจ้งเหตุ ที่บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลสุโขทัย ซึ่งกำลังขุดเปิดหน้าถนนคันดินเพื่อเชื่อมท่อระบายน้ำจากคูน้ำที่บำบัดแล้วของโรงพยาบาลเพื่อระบายลงคลองแม่รำพันด้านข้างโรงพยาบาล โดยมี พ.ต.อ.ไพบูลย์ กาศอุดม ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย ร.ต.ท.ยุวดี พุ่มเกตุ รองสารวัตสอบสวน และนายธนกร เดชาศรุตาชัย ปลัดอำเภอเมืองสุโขทัย ร่วมสอบหาสาเหตุ ทราบว่าผู้รับเหมาพร้อมคนงาน 4 คน รวม 5 คน ได้เข้ามาวางท่อระบายน้ำ.

โดยมีการใช้รถแมคโฮขุดเปิดทางกว้างประมาณ 80 ซม. ลึก 3เมตรเพื่อนำท่อพีวีซีลงไป ในขณะที่คนงาน 3 คน กำลังเทปูนวางฐานอยู่ด้านล่างนั้น ก็เกิดเหตุดินด้านบนได้สไลด์ลงมาทับคนงานทั้ง 3 คน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันใช้ทั้งจอบ เสียม และแมคโคขุดจนพบนายทิว หรือนายศักรินทร์ พูลประเสริฐ อายุ 26 ปี เป็นคนแรก จากนั้นพบนางสาวขวัญใจ นาทะทอง อายุ 45 ปี ชาวสุรินทร์ และนายไพศาล นาทะทอง สามี ชาวนครสวรรค์ ทราบว่าทั้ง 3 คน เพิ่งจะเข้ามาทำงานได้แค่ 2 วัน และเป็นงานที่เร่งจะดำเนินการให้เสร็จโดยโรงพยาบาลเป็นผู้ว่าจ้างบริษัท เค เอ็น ไวโร จำกัด โดยมีนายปรีชา เพชรก้อน เป็นผู้รับเหมาในโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำของโรงพยาบาลสุโขทัย.

จากการสอบถามนายสิทธิชัย ปรีทุ่ง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ม.12 ต.ทุ่งหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ผู้รอดชีวิต เล่าเหตุการณ์ระทึกขณะเกิดเหตุว่า เวลาประมาณ 14.20 น. ตนกำลังจะลงไปเปลี่ยนเพื่อนที่กำลังเทปูน อยู่ด้านล่างเหลืออีกประมาณ 1 เมตร ก็จะถึงด้านล่างแล้ว แต่ดินกองใหญ่ที่อยู่ด้านบน ได้ไหลลงมาในลักษณะมว้นพับลงมาจากด้านบนลงมาทับทั้งคงงานทั้ง 3 คน ตนเองได้ยินแต่เสียงร้องด้วยความเจ็บปวดของเพื่อนร่วมงาน และก็เงียบเสียงไป ตนจึงได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากคนงานอีกจุดที่กำลังกำลังขุดดินอยู่ห่างไปประมาณ 500 เมตร ให้นำรถแมคโฮมาช่วย ขุดหาเพื่อนำตัวคนเจ็บขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเพื่อนร่วมงานได้ ทั้ง 3 คนเสียชีวิตแล้ว ตนเองยังรู้สึกขวัญเสียจากการเห็นเพื่อนถูกดินทับต่อหน้าต่อตา ห่างไม่ถึงเมตร และจากการสอบถามว่าพกพระดีอะไรมาด้วยนายสิทธิชัย บอกว่า ต้นคล้องเหรียญจิ๋วหลวงพ่อโถม ปี 36 อดีตเจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย วัดธรรมปัญญารม เชื่อว่าหลวงพ่อคงปัดเป่าให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบถึงสำเหตุของเหตุดินสไลด์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ศพในครั้งนี้ต่อไป.

cr.ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย.