พะเยา พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนเสียหายหลายพื้นที่

 

วันที่ 16 มี.ค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ติดตาม สถานการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 15 มี.ค 65 ที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยาหลายอำเภอ ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายไปตามกัน.

หลังจากที่พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในจังหวัดพะเยาทำให้บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดเอากระเบื้องมุงหลังคาบ้านปลิวหาย ไปทั้งแถบ ได้รับความเสียหาย หลายพื้นที่โดยในเขตอำเภอเมืองที่ได้รับความเสียหาย 4 ตำบล ตำบลแม่นาเรือ หมู่ 4-6-14 ตำบลต๋อม หมู่ 8 ตำบลสาง หมู่ 1-3-7-8-11 และตำบลแม่กา หมู่ 4-6-17 ชึ่งบ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดกระเบื้องหลุดแตกได้รับความเสียหาย.

นายณรงศักดิ์ อ้อยกาม กำนันตำบลบ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยาเล่าว่า เมื่อเวลา 15.30 น.ของเมื่อวานได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชนโดยในพื้นที่บ้านห้วยทรายคำ ม.8 ต .ต๋อม มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายโดยบ้าน น.ส อ้อย ศุภจิตร์ บ้านเลขที่ 153 ม.8 ได้รับความเสียหายหลังคากระเบื้องเสียหายกว่า100แผ่นจึงได้ดำเนินการประสานเทศบาลตำบลต๋อมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสัยหายและช่วยเหลือต่อไป.