สุโขทัย โดนรวบยกแก๊ง หลังสวมรอยส่งยานรกทางขนส่ง Kerry

 

เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 16 มีนาคม 2565 พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. ประสานกับพล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ให้ พ.ต.อ.ชัชวาล เมืองดี ผกก.(สส.) ภ.จว.สุโขทัย นำกำลังชุดสืบสวน เฝ้าสังเกตการณ์ บริเวณรอบๆบ้านเช่าเลขที่ 35/17 ม.1 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ บช.ปส.ได้จับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 1,100,000 เม็ด ให้การรับสารภาพว่า กำลังจะส่งยาบ้าล็อตใหญ่ซุกในกล่องผลไม้มาที่บ้านหลังดังกล่าว.

โดยบริษัทขนส่ง Kerry Express หลังจากเจ้าหน้าที่วางแผนจับกุม และให้เจ้าหน้าที่ Kerry Express นำกล่องผลไม้ จำนวน 11 กล่อง ไปส่งให้ กับ หญิงวัยรุ่น ลักษณะเป็นทอมบอย ที่อยู่ในบ้านเช่าเลขที่ 35/17 ม.1 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย เมื่อหญิงวัยรุ่น ออกมารับของ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและทำการควบคุมตัวหญิงวัยรุ่น ทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นส.ชลธิชา หรือปอ ป้องกงลาด อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 ม.7 ต.คลองยาง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังเจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผล นส.ชลธิชา ให้การรับสารภาพว่า ยังมีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้ เพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 เข้ามารับยาบ้า จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้ง 2 คนทันที ทราบชื่อต่อมาคือ นายธันวา บัวนุ่ม อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 327/3 ม.6 ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย และ นายชญาวัต อิ่มบู่ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 303 ม.2 ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย.

พร้อมยึดรถปิคอัพโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กง-3724สุโขทัย เป็นของกลางไว้ตรวจสอบ เบื้องต้นแจ้งข้อหา ทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จากนั้นนำตัวทั้ง 3 ส่ง บช.ปส.เพื่อทำการขยายผลต่อไป.


cr.ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย.