นครปฐม บิ๊กโอ๋ นำทีมตร.นครปฐม แถลงทลายปาร์ตี้บ้านพูลวิลล่า มั่วยาพกปืน ได้ผู้ต้องหา 24 ราย

 

ไม่สนการแพร่ระบาด ตำรวจนครปฐม สนธิกำลังตำรวจภาค 7 บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมบ้านพูลวิลล่าในตัวเมืองนครปฐมกลางดึก พบมีชายหญิงรวมตัวหลายสิบคน สั่งตรวจค้นพบมีการพกอาวุธปืน 8 กระบอก พบสารเสพติดในตัวและเจอยาเสพติด ในงานสุดท้ายรวบ ได้ 24 คนแจ้งข้อหาหนัก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เตือนบ้านเช่า ถ้ามีอีกไม่แจ้งตำรวจจะโดนข้อหาด้วย ฐานทำให้เกิดคลัสเตอร์ แพร่โควิด-19 ในพื้นที่.

วันนี้ 25 มี.ค. 65 ที่ สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวานิชกูล ผบก. สส.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมือง นครปฐม ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน ตร.ภ.7 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมทลายแก๊งมั่วสุมเสพยา พกพาอาวุธปืน โดยเป็นแก๊งมั่วสุมที่อาจจะเป็นคลัสเตอร์ของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ ผบช.ภ.7 เผยว่า การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ถึง 24 ราย พร้อมของกลางอาวุธปืน 8 กระบอก ยาคีตามีน จํานวน 20.1 กรัม ยาอี จํานวน 6 เม็ด รถยนต์ 6 คัน เครื่องกระสุนปืน 67 นัด โดยแบ่งเป็นผู้องหาที่กระทำความผิดตามพรบ.อาวุธปืนฯ , ผู้ต้องหาที่กระทําความผิด ตาม พรบ.อาวุธปืนฯ และ พรบ.ยาเสพติดฯ และผู้ต้องหาที่กระทําความผิด ตาม พรบ.ยาเสพติดฯ.

โดยพฤติกรรมในการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 00.30 น. ที่รีสอร์ทบ้านสวนคุณอุ่น พูลวิลล่า ภายในบ้านมันนี่ เลขที่ 32/6 หมู่3 ต.วังตะกู อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม มีกลุ่มวัยรุ่นมา เปิดห้องพักลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดและส่งเสียงดัง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ไปตรวจสอบ เมื่อไป ถึงพบกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมอยู่ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตํารวจ ตรวจสอบพบกลุ่มบุคคลจํานวน 24 คนรวมตัว มั่วสุมกัน จึงทําการแยกชาย-หญิงและทําการตรวจค้นพบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นนําได้ตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวไปตรวจสารเสพติด พบบางส่วนมีสารเสพติด จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาข้างต้นพร้อมของกลาง นําส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครปฐมดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว พบว่าผู้ต้องหาที่จับกุมได้ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้จำหน่ายเนื้อหมู ที่ตัวเมืองนคีรปฐมและได้ไปเช่าบ้านแบบพูลวิลล่าในการจัดงานปาร์ตี้ที่มีการเสพยาและพทั้งปืนไปด้วยหลายคน ซึ่งพบว่าบางคนมีคดีติดตัวมาก่อนแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอฝากถึงเจ้าของบ้านเช่า รีสอร์ท ลักษณะนี้ว่าหากมีคนจำนวนมากมารวมตัวกันจัดงานต้องแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะเป็นการรวมตัวที่อาจจะทำให้เกิดคลัสเตอร์ในการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้เพราะตอนนี้จังหวัดนครปฐมก็มีการเกิดการแพร่ระบาดหนักอยู่แล้ว หากไม่แจ้งจะมีความผิดด้วยในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุน ส่งเสริม ให้มีการรวมตัวซึ่งมีตัวบทกฎหมายอยู่แล้ว จากนี้จะมีการขยายผลในการจับกุมต่อไปอีกด้วย.

ด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่าขณะนี้อาวุธปืนที่ทำการตรวจยึดเอาไว้จะได้มีการตรวจสอบเพื่อขอเพิกถอนใบอนุญาตส่วนในกระบวนการของการมียาเสพติดจะมีการติดตามหาต้นตอของแหล่งที่มาหากพบมีขบวนการค้ายาจะมีการขยายผลในการติดตามยึดทรัพย์ ที่ได้มาจากการค้ายาเพื่อตกเป็นของแผ่นดินต่อไป.