ปราจีนบุรี-ระวังภัย! ไหม้ทั้งคันหนุ่มซ่อมรถเก๋งลืมดูดน้ำมันออก.

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ 26มี.ค.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า กล้องวงจรปิดของอู่ซ่อมรถชั่วคราวเลขที่ 221 ม.8 บ้านถนนทอง ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุช่างซ่อมรถเก๋ง ลืมดูดน้ำมันออกจากตัวรถ ได้เกิดประกายไฟลุกไหม้ท่วมรถ ระหว่าเชื่อมตัวถังรถ เจ้าตัวกับพี่ชายเอาน้ำดับไฟขณะไฟโหมไหม้รถเก๋งท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าว แต่ไม่สามารถดับไฟได้จึงประสานขอรถน้ำองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) มาช่วยดับ แต่กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้ไหม้รถเก๋งครึ่งคันแล้ว.

นายประเพียว ใกล้กางเจ้าของรถกล่าวว่า ขณะที่ตนเองกับพี่ชายกำลังซ่อมรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นเก่าสีเทาที่ซื้อมาซ่อม ได้เชื่อมตัวรถเกิดประกายไฟขึ้นจึงเอาทรายมาถม เพื่อดับไฟที่ไหม้เล็กน้อยและเอาน้ำมาดับแล้ว จากนั้นได้เชื่อมต่อไปอีกไม่คิดว่าจะเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง.

ครั้งนี้เกิดประกายไฟลุกไหม้รวดเร็วรุนแรงกว่าครั้งแรก จึงช่วยกันตักน้ำมากับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ ขณะนั้นได้มีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) ขับรถผ่านมาถามว่าแจ้งรถดับเพลิงหรือยัง ตนบอกว่าแจ้งแล้วกำลังเดินทางมา และรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเก่า(อบต.) ได้มาช่วยดับไฟแต่ไฟได้ไหม้รถไปครึ่งคันแล้ว อยากฝากเป็นอุธาหรณ์ว่า การช่อมรถแต่ละครั้งไม่ควรประมาท ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ไม่ได้อยู่ในตัวอาคาร หากอยู่ในตัวอาคารอาจจะสูญเสียมากกว่านี้.