ปางช้างแม่สาอำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่จัดฉลองเค้กวันเกิดให้ช้างน้อยจำนวน 2 เชือกเพื่อคลายเครียดให้ลูกช้างในช่วงฤดูร้อน

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 มี.ค.นี้ที่บริเวณส่วนเนอสเซอรี่ดูแลช้างน้อย ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่นางอัญชลี กัลมาพิจิตร ผู้บริหารปางช้างแม่สาได้จัดงานวันเกิดให้พลายขุนศึกและพังเอื้องคำ ที่มีอายุครบ 5 ขวบในวันที่ 26 มีนาคม 65นี้ โดยจะมีการทำเค้กผลไม้ ขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งทางปางช้างแม่สาได้ร่วมกับแฟนคลับของช้างแม่สาที่ติดตามดูชีวิตช้างของปางช้างแม่สาทางช่องไลฟ์สดของปางช้างแม่สา ได้นำผลไม้ที่ช้างชื่นชอบ และมีอยู่ในฤดูกาลนี้ เช่น กล้วยสุก อ้อย แตงโม มะม่วงสุกและข้าวเหนียวปั้นก้อน วางบนใบตองและหญ้าสด พร้อมตกแต่งหน้าเค้กอย่างสวยงามมีชื่อของพลายขุนศึกและพังเอื้องคำ และก่อนที่จะให้ช้างทั้งสองเชือกและเพื่อนๆช้างน้อยอีก4 เชือก มีพลายขุนพล พังรุ่งฟ้า พังน้ำทิพย์และพังสร้อยฟ้า ช้างวัย 4-5 ขวบของปางช้างแม่สา มาร่วมงานกินเค้กผลไม้ด้วย.

โดยมีการเล่นกีตาร์และร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดซึ่งพลายขุนศึกเจ้าของงานวันเกิดถึงกับออกอาการดีใจนอนกลิ้งตัวไปมาอย่างมีความสุข ก่อนที่จะร่วมกันกินเค้กผลไม้กองใหญ่อย่างมีความสุข
ด้านนางอัญชลี กัลมาพิจิตรได้เผยว่าสำหรับการเลี้ยงเค้กผลไม้ช้างในวันเกิดกำลังเป็นที่นิยมตามปางช้างต่างๆ ช้างเชือกหลังสุดที่เราจัดเค้กวันเกิดให้ คือพลายสยาม อายุเพิ่งครบ 10 ปี สำหรับช้างทั้งหมดเป็นช้างลูกคอก มีพ่อและแม่อยู่ที่ปางช้างแม่สา เกิดและโตที่ปางช้างแม่สา จึงถือว่าเป็นอนาคตของปางช้างแม่สาที่อาจจะโตขึ้นมาเป็นพ่อพันธุ์และแม่พันธ์ุต่อไป ได้.

ที่เราจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา ก็เพราะเราให้ความสำคัญกับการมีลูกมีหลานเพื่อสืบสานสายพันธุ์ช้างไทยให้คงไว้ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆของผู้บริหารปางช้างแม่สาที่จะทำให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในการดูแลช้างเผยแพร่และประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่านการไลฟ์สดจากปางช้างแม่สาทางเพจ Maesa Elephant Camp ปางช้างแม่สา ที่มีผู้ติดตามกว่า 30,000 คน ในวันและเวลาดังกล่าว//นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่.