เชียงราย – ตำรวจแม่สายรวบสาวขายสลากออนไลน์ “มังกรรับทรัพย์ พารวย”

 

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 16 เมษายน 65 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.กก.สส.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.ท.นรภัทร รักนา รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย ร.ต.อ.ประพันธ์ ทะรินทร์ รอง สว.นปพ.ภ.จว.เชียงราย เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ท.รัชพล สะสม สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ได้ร่วมกันจับกุม นางสาวไพรวัลย์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 32 ปี ชาว ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลาง 1.โพสสลากกินรวบ“มังกรรับทรัพย์ พารวย งวดวันที่ 16 เม.ย. 65” จำนวน 5 รายการ 2.โพสสลากกินรวบ “งวดวันที่ 16 เม.ย. 65” จำนวน 1 รายการ.

โดยการจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไดรับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า น.ส.ไพรวัลย์ มีพฤติการชักชวนให้มีการละเล่นการพนันสลากกินรวบในแอปพลิเคชั่น FACEBOOK จึงได้สืบสวนหาข่าว และขอหมายค้นจากศาลแขวงจังหวัดเชียงราย จึงได้ทำการขอหมายค้นศาลแขวงจังหวัดเชียงราย ที่ 30/2565 ลงวันที่ 15 เม.ย. 2565 เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส.ไพรวัลย์

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าเป็นได้เจ้าของ FACEBOOK ที่ได้โพสชักชวนให้มีการซื้อสลากจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา “ชักชวนจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับ อนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 ” ก่อนจะนำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว.ณัฐวัตร ลาพิงค์ /เชียงราย.