พายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านมาเสียชีวิต 1 ศพ.

 

พายุฤดูร้อน กระโชกแรงหลายพื้นที่จังหวัดเชียงราย ทำต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถจักรยานยนต์ หนุ่มใหญ่วัย 36 ถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต

เวลา 22.20 น. วันที่ 16 เมษายน 2565 เทศบาลนครเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุทางโทรศัพท์ จากศูนย์นเรนทร 1669 ว่ามีเหตุต้นไม้ล้มกีดขวางทางจราจร บริเวณก่อนถึงทางเข้าถ้ำพระบ้านป่าอ้อ หมู่ที่ 5 เขตติดต่อระหว่าง เขตเทศบาลนครเชียงราย และ เขตเทศบาลตำบลแม่ยาว ต.แม่ยาว อ. เมือง จ.เชียงราย ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รายงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดย นาย วันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย มอบหมายให้ นายประพันธ์ ช่างแก้ว หัวหน้าฝ่ายปกครองสั่งการให้ นาย ประจิตร ปัญญาผาบ หัวหน้างานป้องกันฯ นำโดยเจ้าหน้าที่ ชุดปฏิบัติการ จัดรถตรวจการณ์ 1 และรถกู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 10 นาย ออกปฎิบัติหน้าที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มกีดขวางทางจราจร รถไม่สามารถผ่านได้ และพบรถจักรยานยนต์ และร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นาย อนันต์ คำฟู อายุ 36 ปี ถูกต้นไม้ทับร่างเอาไว้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถตัดต้นไม้ และนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา พร้อมทั้งเปิดเส้นทงการจราจร เป็นไปได้ตามปกติ

สำหรับสาเหตุของต้นไม้ล้มดังกล่วเกิดจากในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 16 เมษายน 2565 ที่ผ่านมาได้มีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ส่งผลให้เกิดลมและฝน จนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับนายอนันต์ ขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ.