หนุ่มใหญ่สบปราบออกไปให้อาหารไก่ พบอีกทีเป็นศพจมน้ำในสระ

 

พบศพชายวัย 58 ปี ชาว อ.สบปราบ จมสระน้ำเสียชีวิต หลังไปให้อาหารไก่แล้วหายไปนาน ญาติออกตามหา เจอจักรยานและรองเท้าข้างสระ เรียกนักประดาน้ำงมหา เจอเป็นศพ

วันที่ 23 เม.ย.2565 เวลาประมาณ 08:45 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รับแจ้งจาก ตำรวจ สภ.สบปราบ ว่ามีเหตุคนจมน้ำ บริเวณสระน้ำในสวนของประชาชนพื้นที่บ้านจัว ม.10 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง จึงนำทีม เจ้าหน้าที่ ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยใต้นํ้า #นทีลำปาง นักประดาน้ำจาก #สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ #สมาคมกู้ภัยลำปางจุดเถิน รุดไปที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามญาติ ทราบว่ามีผู้สูญหายเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอนันต์ ศรีจันทร์ อายุ 58 ปี ชาว ม.6 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้ออกจากบ้านไปให้อาหารไก่ในช่วงเช้าเป็นประจำ แต่วันนี้ออกไปนานผิดปกติ จึงออกตามหาญาติพบเพียงจักรยาน และรองเท้าและรอยเท้าที่อยู่บริเวณข้างสระน้ำ ซึ่งผู้พบเห็นผู้สูญหายล่าสุดเมื่อเวลา 06:00 น.

ชุดปฎิบัติการค้นหาและกู้ภัยใต้น้ำ(นทีลำปาง)พร้อมสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ และจุดเถิน ได้ดำเนินการค้นหานำผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำเวลา 11:00 น. ก่อนที่พนักงานสอบสวน สภ. สบปราบ จะมาดำเนินการสอบสวนพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลสบปราบ ได้นำร่างไปชันสูตร และจะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

ขอบคุณข้อมูล – ดีเจหนุ่มดรีม ภานุวัฒน์ วงศ์ยศ ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอเถิน ภาพข่าว – สมาคมกู้ภัยลำปาง