ลำปาง บีบหัวใจคนรักแมว เร่งช่วยน้องเหมียวติดท่อนาน 17 ชั่วโมง

 

น้องแมวติดท่อนานนับ 17 ชั่วโมง เริ่มมีอาการอ่อนแรง กลุ่มจิตอาสาช่วยหมาแมวลำปาง ประสานงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เข้าช่วยเหลือไว้ได้สำเร็จ
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 เม.ย.2565 เวลาประมาณ 17.00 น. กลุ่มจิตอาสาช่วยหมาแมวลำปาง นำโดยนายทศพร หาญประเสริฐ หรือคุณปอ และ บุรุษ นิรนาม หรือคุณโอ๋ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแมวติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ร้องขอความช่วยเหลือตั้งแต่กลางดึกของเมื่อคืนแล้ว ไม่สามารถออกไปได้ ที่บริเวณร้านขายของ ข้างร้าน ลาบ หลู้ ก๋าสะลอง ก่อนถึง สะพานขาว ถ.ลำปาง-แม่ทะ ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จึงรุดตรวจสอบ


เมื่อไปถึง เบื้องต้นพบแมวสีขาว ลายสีเหลืองทอง ติดอยู่ภายในท่อ และร้องเสียงดังตลอดเวลา สอบถามร้านค้าดังกล่าว เล่าว่า ได้ยินเสียงแมวร้องตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนนี้ ประมาณตี 1 เช้ามาจึงมาดู และพบแมวติดอยู่ ก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะท่อเป็นทรัพย์สินของราชการ จึงประสานกลุ่มจิตอาสาช่วยหมาแมวลำปางมาช่วยดู

ทางกลุ่มฯจึงได้เร่งประสานไปยัง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเขลางค์นคร นำโดย นายศักรินทร์ กอขันธ์ ,นายชราพงษ์ ศรีนวลฟูต๊ะ ,นายธนวัฒน์ วรรณโวหาร ,นายสุชาติ อินตานนท์, นายภาสกร เทพศรี ,นายนนทพัฒน์ แก้วตาบุตร มาช่วยเหลือ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์มางัดแงะและยกท่อปูน ซึ่งใช้เวลานานนับชั่วโมง ก่อนจะอุ้มแมวเพศเมียออกมาใส่กรงไว้ได้ ซึ่งแมวมีสภาพค่อนข้างอ่อนล้า เนื่องจากติดอยู่ในท่อและขาดอาหารนานกว่า 17 ชั่วโมง ซึ่งทาง กลุ่มจิตอาสาช่วยหมาแมวลำปาง จะได้นำไปฟื้นฟูและเลี้ยงดูต่อไป.