ทหาร ฉก.ม.3 ปะทะแก๊งค้ายาวิฯ 8ศพ พบยาบ้า45 เป้

 

เช้ามืดวันที่ 30 เม.ย.65 พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้ กองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 จัดกำลังพลออกลาดจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ออกทำการลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย ต่อมาเมื่อลาดตระเวนไปถึงพื้นที่ป่าเขาเขตบ้านต้นม่วง ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ได้ตรวจกลุ่มคนต้องสงสัยจำนวนประมาณ 10 คน อาวุธครบมือืส่วนหนึ่งแบกกระเป๋าเป้าดัดแปลงจากกระสอบฟางบนหลังเดินลัดเลาะมาตามแนวป่าเขาห่างจากชายแดนลึกประมาณ 20 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ อย่างไรก็ตามปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับแตกตื่นและพากันหลบหนีโดยมีการใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ด้วยทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 10 นาที เสียงปืนดังสนั่นป่า

หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ได้ตรวาจสอบ ปรากฎว่าพบฝ่ายตรงกันข้ามถูเสียชีวิตจำนวน 8 ศพ และที่เกิดเหตุยังพบกระสอบฟางตกกระจายไปทั่วบริเวณที่เกิดปะทะจำนวน 45 ใบ คาดว่าแต่ละใบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้
โดยพล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าทำการตรวจสอบยาเสพติดและนับจำนวนในเวลา 09.00 น.วันนี้.