แห่งเดียวของภาคเหนือ หลายภาคส่วนร่วมชาววังเหนือ จัดพิธีถวายสักการะพระบรมรูปทรงม้า ร.5

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2565 เวลา 19.00 น. ณ บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง บริษัท ธนบัตรกรุ๊ป จำกัดและนางศรีออน คิดว่อง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังเหนือ สจ.สุปราณี เกิดมูล นางสุพัตรา เจียมสงวนวงศ์ ประธานกต.ตร.สภ.วังเหนือ
และนายวรวรรณ วงศ์ถา ผจก.ไฟฟ้าอำเภอวังเหนือ พลตำรวจตรีปชา รัตนพันธ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อม จนท.ตำรวจสภ.วังเหนือ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ได้ร่วมกัน
จัดพิธีถวายสักการะพระบรมรูป ทรงม้า ร.5

โดยพิธีกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้น เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับ พี่น้องประชาชนชาวอำเภอวังเหนือ  ประชาชนชาวจังหวัดลำปาง และประชาชนชาวไทย   โดยภายในบริเวณงานได้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมถวายสักการะเสด็จพ่อ ร.5 อย่างคับคั่ง ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจแก่ผู้ร่วมงาน เมื่อระหว่างพิธีบวงสรวงนั้น ได้เกิดปรากฏการณ์ ควันธูปลักษณะแปลก โดยรอบพระราชานุสาวรีย์ กระทั่งหลายคนต่างก็ยกมือไหว้ด้วยความปิติและเชื่อว่าเป็นบารมีแห่งองค์เสด็จพ่อ ร.5

พระบรมรูปเสด็จพ่อ ร.5 ทรงม้า ประดิษฐาน ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 5 อ.วังเหนือ จ.ลำปาง แห่งนี้ เป็นแห่งเดียวของภาคเหนือจะ เป็นที่เคารพสักการะของพี่น้องประชาชน ทุกท่านสามารถ มาเคารพ
สักการะ ขอพรได้โดยท่านไม่ต้องเดินทางไปถึงกรุงเทพฯ และเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนชาวอำเภอวังเหนือ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาอีกด้วย.