ทหารพราน 31 ร่วม นรข.เชียงราย ยึดยาบ้า25กระสอบข้ามน้ำโขงบริเวณแก่งไก่เชียงของ

 

ทหารพราน 31 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตเชียงราย หลังพบกลุ่มคนแบกกระสอบฟางข้ามแม่น้ำโขง บ้านแก่งไก่ จับได้ 2 คน ยึดยาบ้าได้ 25 กระสอบ

เวลา 10.00 น.วันที่ 7 มิ.ย. 65 พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง พ.อ.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงของ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีเจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.3106 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 25 กระสอบ ที่บ้านแก่งไก่ ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมา

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านเข้ามาทางแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงจัดกำลังพลร่วมกับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ทำการลาดตระเวนและเฝ้าตรวจตามช่องทางต่างๆ ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนไปถึงบริเวณแก่งไก่ซึ่งเป็นแก่งหินหนาแน่นกลางแม่น้ำโขงพื้นที่หมู่บ้านแก่งไก่ ต.เวียง อ.เชียงของ ได้ตรวจพบกลุ่มคนจำนวนประมาณ 10-15 คน แบกกระสอบฟาง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบแต่เมื่อคนทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ต่างทิ้งสัมภาระแล้วอาศัยความมืดหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้จำนวน 2 คน

จากนั้นได้ทำการตรวจสอบพื้นที่พบกระสอบฟางถูกทิ้งอยู่ตามช่องทางเดินในป่าละเมาะ เบื้องต้นพบมีกระสอบจำนวน 25 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าอยู่เต็มคาดว่าใบละประมาณ 100,000-200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 2,500,000-5,000,000 เม็ด จึงได้ประสานตำรวจ สภ.เชียงของ ฝ่ายปกครอง อ.เชียงของ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและทำการนับจำนวนที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นนำทั้งหมดไปยัง สภ.เชียงของ เพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว.ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย