ชั่วโมงเร่งด่วน หญิงขับเก๋งกลับบ้านหลังส่งลูกไปโรงเรียน พุ่งชนกับมอเตอร์ไซค์คุณป้าที่กำลังจะเข้าไปทำงานในเมืองบาดเจ็บ หน้าซุ้มทางเข้าบ้านม่อนเขาแก้ว

 

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565
เวลาประมาณ 07.50 น. ร.ต.อ.พงศ์พล ธิแจ้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ร่วมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ ตอนช่วงชั่วโมงเร่งด่วนบนถนนพหลโยธินสายลำปาง-งาว ขาเข้าเมืองตัวเมือง บริเวณยูเทิร์นปากทางเข้าหมู่บ้านม่อนเขาแก้ว ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

จากการตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บเป็นคุณป้าวัย 64 ปี นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่พงหญ้าไหล่ทาง มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณข้อเท้าข้างขวา พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การปฐมพยาบาล ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ใกล้กันบริเวณซุ้มป้ายเข้าหมู่บ้านม่อนเขาแก้วพบรถยนต์เก๋งนิสัน อเมร่า สีเทาดำ ทะเบียนจังหวัดลำปาง จอดหันหน้าเข้าไปในหมู่บ้าน พบตรงหน้ารถ มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียนจังหวัดลำปางของคุณยายผู้บาดเจ็บล้มติดคาอยู่บริเวณหน้ารถยนต์เก๋ง สภาพของด้านหน้าของรถยนต์พังยับ

สอบสวนชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ คุณยายซึ่งเป็นชาวบ้านในตำบลบ้านเสด็จ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะเข้าไปทำงานในตัวเมือง ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งคู่กรณีซึ่งมีหญิงวัยประมาณ 40 ปี ชาวบ้านม่อนเขาแก้วขับจากการส่งลูกที่โรงเรียนจะเข้าหมู่บ้าน จนเกิดการชนกันอย่างจังบริเวณตรงยูเทิร์นเข้าหมู่บ้าน จนทำให้คุณยายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

โดยที่ผ่านมา ตลอดบนถนนเส้นนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วนในช่วงเช้า และเวลาเลิกงานช่วงเย็น จึงขอฝากไปยังผู้ใช้รถใช้ถนน ให้มีความระมัดระวังในการใช้รถช่วงเวลาดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต่อไป