สลด ! หนุ่มใหญ่เมืองเถินถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตติดคาเสา หลังออกมาเขี่ยกิ่งไม้ร่องระบายน้ำหน้าบ้าน พลาดเอามือจับเสาที่มีกระแสไฟรั่ว ภรรยามาช่วยถูกดูดไปด้วย

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 18.45 น. จนท.ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกไฟดูดเสียชีวิต บริเวณบ้านแม่ปะแพะ หมู่ 2 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง จึงแจ้งร้อยเวรสอบสวน พร้อมด้วยแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดเถิน ร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ พบร่างชายไทยไม่สวมเสื้อ นุ่งผ้าข้าวม้าเพียงผืนเดียว เสียชีวิตในลักษณะเข่าทรุดลงกับพื้น ใบหน้าแนบกับกำแพงรั้วบ้าน แขนซ้ายกอดเสาซึ่งคาดว่าเป็นเสาส่งสัญญานโทรศัพท์ ส่วนแขนขวาห้อยลงไปในร่องน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ กฟภ.ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตมาทำการชันสูตร ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมศักดิ์ อายุ 53 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดฝนตกหนัก นายสมศักดิ์กลัวน้ำจะไหลเข้าบ้าน เนื่องจากบ้านอยู่ต่ำกว่าถนน เมื่อฝนซาแล้วจึงเดินออกไปเขี่ยเศษกิ่งไม้และวัชพืชที่ติดอยู่ในร่องน้ำหน้าบ้านให้ระบายน้ำไหลลงลำห้วยที่อยู่ข้างบ้าน แต่พลาดไปจับเสาทำให้ถูกไฟดูดเสียชีวิต

โดยภรรยาได้ออกมาพบเหตุพยายามจะช่วยเหลือออกมา แต่เมื่อจับตัวนายสมศักดิ์ก็ถูกไฟดูดไปด้วย จึงไม่สามารถช่วยได้ รีบแจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว หลังทำการชันสูตรแล้ว ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำกลับบำเพ็ญกุศลต่อไป

ขอบคุณภาพ – สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน