ลำปาง-อดีตผู้สมัคร สส.เขต 4 ยื่นหนังสือร้อง กกต.เกี่ยวกับคุณสมบัติ ว่าที่ผู้สมัคร สส.คนล่าสุด

 

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง นายพลพงศ์ พงษ์สุพัฒน์ อดีตผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 (แทนตำแหน่งที่ว่าง) พรรคพลังสังคมใหม่ เดินทางยื่นหนังสือร้องคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง เกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 (แทนตำแหน่งที่ว่าง)ท่านหนึ่ง

ซึ่งได้มีการตรวจสอบแหล่งที่มาของการตรวจสอบเกี่ยวกับการสมัครเป็นสมาชิกพรรคของอีกพรรคหนึ่ง ซึ่งตนเองมั่นใจมากว่าหลักฐานที่นำมายื่นในวันนี้ครบถ้วนทุกอย่าง เช่น ภาพถ่าย คลิปเสียงสนทนาในเบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้สมัครอีกท่านหนึ่ง ถึงความไม่โปร่งใสของคุณสมบัติของผู้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 (แทนตำแหน่งที่ว่าง)ที่ตนเองมายื่นร้องในวันนี้ ตนเองมั่นใจว่าหลักฐานที่นำมาในวันนี้ครบถ้วนทุกอย่างในการยื่นคำร้อง และคงจะได้รับข่าวดีในเร็วๆวันนี้

โดยก่อนหน้านั้นทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง ได้มีการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 (ตำแหน่งที่ว่าง) เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ซึ่งมีจำนวนหน่วยในการเลือกตั้ง 386 หน่วย ใน 5 อำเภอ โซนใต้ของจังหวัดลำปาง ประกอบด้วย อำเภอเกาะคา, อำเภอเสริมงาม, อำเภอสบปราบ, อำเภอเถิน และอำเภอแม่พริก ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 161,378 คน โดยผู้สมัครหมายเลข 1 นายเดชทวี ศรีวิชัย พรรคเสรีรวมไทย ได้คะแนน 55,638 คะแนน ทิ้งห่างผู้สมัครอีกสองเบอร์ไปอย่างขาดลอย.