สิ่งของพระราชทานลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันนี้ (27 สิงหาคม 2565) เวลา 17.00 น. นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน/ ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัด มอบหมายให้ นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเชิญสิ่งของพระราชทาน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบแก่ราษฎรที่ประสบเหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก บ้านห้วยเสือเฒ่า หมู่ที่ 8 ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 30 ครอบครัว โดยมี นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลผาบ่อง ผู้แทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง เหล่าพสกนิกรต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ในขณะที่การแก้ไขปัญหานั้น
วันที่ 27 สิงหาคม 2565 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ประสานข้อมูลความเสียหายเส้นทางคมนาคม ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในห้วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ดังนี้
1. แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน เกิดเหตุดินสไลด์ทับถนน ท้องที่ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย เป็นถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1095 ตอน แม่นะ – ท่าไคร้ ที่ กม.115+200 (ด้านซ้ายทาง) เนื่องจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืนทำให้เกิดดินบนภูเขาสไลด์ทับผิวจราจร ๑ ช่องทาง สามารถใช้สัญจรได้เพียงได้ 1 ช่องทาง ระดับความกว้างของดินสไลด์ทับผิวถนน กว้าง 3 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงปางมะผ้าตัดไม้ และอำนวยความสะดวกปลอดภัยติดตั้งป้ายอำนวยความปลอดภัยด้านการจราจรแล้วเบื้องต้น และกำลังประสานเครื่องจักรเอกชนเพื่อเข้าดำเนินการต่อไป

2. แขวงทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ตำบลผาบ่อง มีทางหลวงแผ่นดินได้รับความเสียหายช่วงระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม 2565 – 27 สิงหาคม 2565 จำนวน 1 สายทาง มส.4012 แยกทางหลวงหมายเลข 1250-บ้านห้วยเสือเฒ่า หมู่ที่ 8 ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองฯ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วง กม.ที่ 4+100 – 6+575 ทางน้ำล้นได้รับความเสียหายและอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย และดินโคลนปิดทับเส้นทาง การแก้ไขปัญหา เบื้องต้นได้นำเครื่องจักรเข้าดำเนินการเปิดทางให้ประชาชนสัญจรได้แล้ว


วิรัตน์ นันทะพรพิบูลย์