สุดสลด‼️ 3เด็กชาย พากันไปเล่นริมน้ำวังเกิดลื่นพลัดตกลงไปในแม่น้ำวัง ก่อนตะโกนเรียกให้คนช่วย ขึ้นมาได้ 2 คน อีกคนจมหาย ก่อนจะพบศพเด็กชายวัย 10 ปี ในเวลาต่อมา สลดซ้ำ เด็กชายเพิ่งผ่านวันเกิดมาได้แค่ 2 วัน

 

วันที่ 28 ส.ค.2565 เวลาประมาณ 15.00 น.จนท.ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธร จ.ลำปาง รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนพลัดตกแม่น้ำวัง บริเวณถนนเลียบแม่น้ำวัง หลังวัดชมภูหลวง หมู่ 7 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จึงรีบประสานชุดประดาน้ำ สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ รุดให้การช่วยเหลือเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบันไดทางลงแม่น้ำวังพบรอยเท้าเด็กเหยียบย่ำอยู่หลายรอยด้วยกัน เบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายเป็นเด็กชายอายุ 10 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ลงงมค้นหาในรัศมี 100 เมตร ซึ่งน้ำค่อนข้างลึกและมีความขุ่นเนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน แต่ผ่านไปได้ 15 นาที ก็พบร่างของเด็กชายติดอยู่กับตอไม้ในน้ำ ห่างจากจุดตกไปประมาณ 30 เมตร จึงได้นำร่างขึ้นมา พร้อมประสานร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเขลางค์ และแพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง ร่วมชันสูตรพลิกศพ

นอกจากนั้นยังมีเด็กชายที่ประสบเหตุพร้อมกันอีก 2 คน ซึ่งทางญาติได้พากลับไปดูแลสภาพจิตใจที่บ้านแล้ว

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือเด็กชายโบ๊ท อายุ 10 ปี เป็นชาวบ้านต้า หมู่ 10 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง พักอาศัยอยู่กับทวด โดยเพิ่งจะผ่านวันเกิดอายุ 10 ปีได้เพียง 2 วันเท่านั้น ก่อนเกิดเหตุเด็กชายทั้ง 3 คน ได้ปั่นรถจักรยานเที่ยวเล่นกัน โดยมีรถจักรยาน 2 คัน ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ คาดว่าเด็กชายทั้ง 3 คน พากันเดินลงไปดูแม่น้ำวังและเกิดลื่นโคลนและพลัดตกลงไปในน้ำ จากนั้นจึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย

โชคดีที่มีกลุ่มของนายแมน อายุ 15 ปี นั่งอยู่ใกล้ๆ ได้ยินเสียงจึงพากันไปช่วยเหลือ ดึงขึ้นจากน้ำขึ้นมาได้ 1 คน ส่วนเด็กชายโบ๊ทที่ตัวเล็กกว่าได้ถูกน้ำพัดจมหายไป ทางพลเมืองดีจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยค้นหาดังกล่าว ซึ่งเด็กชายทั้ง 2 คน ญาติได้พากลับไปดูแลที่บ้านแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจสอบ และจะได้สอบสวนสาเหตุอีกครั้ง

ขอบคุณภาพ – สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง