เชียงราย เจ้าหน้าที่เมียนมารวบแล้วคนร้ายบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทหนีข้ามฝั่งเมียนมา

 

เวลา21.30 น.วันที่ 8 ม.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ทำการควบคุมตัวชายซึ่งถูกระบุว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองที่ห้างทองเสรีภัณฑ์ ตั้งอยู่ริมริมถนนพหลโยธิน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อ วันที่ 26 พ.ย. 65 ที่ผ่านมาและได้หลบหนีข้ามลำน้ำแม่สายไปยังฝั่งท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา

โดยทางการเมียนมา ได้มีการประสานผ่านมาทางศูนย์ประสานงานชายแดนท้องถิ่นไทย- เมียนมา หรือ TBC ว่าได้มีการจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวได้แล้ว โดยอยู่ในระหว่างดำเนินการในข้อกล่าวหาลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยจะได้ประสานขอให้ส่งตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในประเทศไทยอีกครั้ง

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 พ.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ที่ห้างทองเสรีภัณฑ์ ตั้งอยู่ริมริมถนนพหลโยธินขาออกจากแม่สาย หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.รัชพล สะสม สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจสอบ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างทองฯ พบคนร้ายเป็นชายผมเกรียน อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงยีนส์ ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีแดงเป็นพาหนะ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้กระจายกำลังกันออกไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากห้างร้านที่อยู่ข้างเคียง และกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนี พบว่า หลังจากลงมือก่อเหตุคนร้ายรายนี้ได้หนีข้ามน้ำแม่สายเข้าไปที่ฝั่งจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาโดยทิ้งรถคันที่ใช้ก่อเหตุไว้ริมฝั่งแม่น้ำสายบริเวณใกล้กับโครงการชลประทานแม่สาย

///////////

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย – รายงาน