ลำปาง สาวใหญ่โร่แจ้งความถูกขโมยล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ จี้คนขโมยให้รีบเอามาคืนจะไม่เอาเรื่อง

 

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.67 นางนาราภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ราษฎรบ้านนาจะลา หมู่ 1 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หาย แก้วศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสริมงาม ว่าได้ถูกนางบี (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี ขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 434504 งวดที่ 26 ชุดที่ 09 ซึ่งได้ถูกรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ก.ค.67 ของบิดาตนไป จึงขอให้ดำเนินคดีกับนางบี (นามสมมุติ) ในข้อหาลักทรัพย์


ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นางนาราภัทร ผู้เสียหาย ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตน สามี และบิดาคือนายอ้าย อายุ74 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ได้ไปซื้อล็อตเตอรี่กับแม่ค้าคนหนึ่ง เป็นคนบ้านนาไผ่ โดยสามีของตนได้โทรนัดแม่ค้าล็อตเตอรี่มาเจอกันที่ฟาร์มวัวของตนที่บ้านแม่ต๋ำ ซึ่งจะซื้อกับแม่ค้าคนนี้เป็นประจำ เพราะสามีถูกรางวัลกับแม่ค้าคนนี้บ่อย วันนั้นจึงได้ให้พ่อเลือกล็อตเตอรี่มา 1 ใบ ซึ่งได้หยิบเลข 434504 มา สามีจึงบอกให้พ่อเก็บไว้ พ่อจึงนำใส่กระเป๋าเสื้อของตัวเอง จนกระทั่งวันที่ 1 ก.ค.67 หลังประกาศรางวัลแล้ว พ่อได้โทรศัพท์มาหาตนบอกว่า พ่อเกือบถูกรางวัลที่ 1 เลขเข้าหมดทุกตัว แต่ข้างหลังไม่ตรง เลยถามไปว่าของพ่อเป็นเลขอะไร จึงทราบว่าเป็นเลข 4 ตนได้บอกว่าพ่อถูกรางวัลข้างเคียงนะ ให้เก็บล็อตเตอรี่ไว้ดีๆ เดี๋ยวตอนเย็นจะกลับไปตรวจดู

นางนาราภัทร เล่าต่อว่า เมื่อมาถึงบ้านถามหาล็อตเตอรี่ พ่อบอกว่านางบี (นามสมมุติ) เอาไปแล้ว เพราะให้เอาไปตรวจรางวัลให้ แต่นางบีได้บอกกับพ่อว่า “ไม่ถูกรางวัล” และไม่นำล็อตเตอรี่ใบดังกล่าวมาคืน ซึ่งนางบี (นามสมมุติ) เป็นเจ้าหน้าที่ รพ.สต.แห่งหนึ่ง ที่ตนจ้างให้มาล้างแผลให้พ่อทุกวัน จ้างได้มาประมาณ1เดือนแล้ว ตนจึงรีบขับรถไปที่บ้านของนางบีโดยทันที ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าได้ขยำล็อตเตอรี่ทิ้งลงขยะไปแล้ว พรุ่งนี้จะไปค้นให้ ตนก็กลับมาค้นดูถุงขยะที่บ้านจนทั่วแต่ก็ไม่พบ มีแต่พวกผ้าก็อตล้างแผล แพมเพิสเท่านั้น เย็นวันที่ 1 ก.ค. จึงขอภาพล็อตเตอรี่จากแม่ค้าที่ได้ถ่ายไว้ในแผง ซึ่งแม่ค้าจำได้ว่าพ่อของตนเลือกซื้อเลขนี้ไป จากนั้นได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เสริมงามว่าล็อตเตอรี่หาย

ต่อมาวันที่ 2 ก.ค.67 นางคณิตา ก็บ่ายเบี่ยงที่จะมาหาที่บ้าน อ้างว่าติดงานไปนั่นไปนี่ แต่เมื่อตนออกไปทำงาน ก็ได้ส่งไลน์ภาพล็อตเตอรี่ที่ฉีกขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาให้แล้วบอกว่า ตนไปค้นขยะจนล็อตเตอรี่ฉีกขาดไปหมด จึงรีบกลับไปดู และนำหลักฐานไปให้ตำรวจดูด้วย เบื้องต้นร่วมกันตรวจสอบว่า ไม่ใช่ล็อตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัล เพราะตัวเลขไม่ตรง และเป็นคนละสี ใบที่ถูกรางวัลข้างเคียงลายเส้นจะเป็นสีเขียว แต่ใบที่ถูกฉีกนั้นลายเส้นเป็นสีชมพู จึงเชื่อว่านางคณิตาเอาไปอย่างแน่นอน เพราะเงินรางวัลมากถึง 1 แสนบาท

เช้าวันที่ 3 ก.ค.67 จึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับนางคณิตา ในข้อหาลักทรัพย์
นางนาราภัทร กล่าวอีกว่า ตนได้บอกนางคณิตาแล้วว่าให้เอามาคืน เพราะถึงอย่างไรก็ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ ตนได้แจ้งความและโพสต์ภาพลงตามสื่อโซเชียลฯ กลุ่มต่างๆไว้แล้ว ถ้าใครพบเห็นว่ามีคนนำล็อตเตอรี่ใบนี้ไปขึ้นเงิน ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพราะเป็นล็อตเตอรี่ที่ถูกขโมยมา แต่ถ้านำล็อตเตอรี่มาคืนก็จะยอมความไม่เอาเรื่องใดๆ ขณะนี้รอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป