ชายวัย 57 ปี บุกเข้าบ้าน เจอเจ้าของบ้านรวบทัน ถูกชกฟุบข้างถนน ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย กู้ภัยสว่างนครลำปาง รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนวัฒนธรรม ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง จึงรุดเข้าตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชายอายุ 57 ปี นั่งอยู่ข้างถนนในสภาพได้รับบาดเจ็บ รู้สึกตัวดี มีเลือดไหลออกจากจมูกทั้งสองข้าง และมีอาการตาบวม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบถามชายเจ้าของบ้าน อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นคู่กรณี ให้การว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เดินเข้าไปภายในบ้านพักของตนโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อพบเห็นจึงรีบเข้าไปควบคุมตัว แต่เกิดการต่อสู้ชุลมุนขึ้น เนื่องจากอีกฝ่ายมีการขัดขืนและต่อสู้กลับ ตนจึงชกไป 1 หมัด จนผู้ได้รับบาดเจ็บล้มลง ก่อนจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวยังเป็นเพียงคำให้การจากฝ่ายเจ้าของบ้านเท่านั้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.