เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จังหวัดลำปาง นำโดย พ.ต.อ.ประภาส อุบลศรี ผกก.สภ.ห้างฉัตร พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุพบศพหญิงเสียชีวิต ภายในเพิงพักกลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านปงใต้ ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง

จุดเกิดเหตุเป็นเพิงพักใกล้สระน้ำเลี้ยงปลาประจำหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านให้ข้อมูลว่า มักมีคนมานั่งตกปลา ดื่มสุรา และจับกลุ่มสังสรรค์กันเป็นประจำ ภายในเพิงพักพบศพ นางสุกัญญา อายุ 37 ปี ชาวอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ถูกยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต สภาพศพนอนจมกองเลือด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ใกล้กันพบปอกกระสุนอาวุธปืนขนาด 9มม. ตกอยู่

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบขวดสุรา เบียร์ และอุปกรณ์ประกอบอาหารจำนวนมาก กระจัดกระจายอยู่ภายในเพิงพัก เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่า ก่อนเกิดเหตุอาจมีการตั้งวงดื่มกินกันหลายคน และยังไม่ตัดประเด็นเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ที่อยู่ร่วมวงในคืนเกิดเหตุ โดยเฉพาะหญิงต้องสงสัยชื่อเล่น “ยิ้ม” ซึ่งถือเป็นบุคคลสำคัญที่ตำรวจต้องการสอบปากคำ พร้อมเร่งขยายผลหาเบาะแสผู้ร่วมเหตุการณ์ และตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังคงเก็บรายละเอียดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นกลางทุ่งนาในครั้งนี้ โดยตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องขัดแย้งส่วนตัวและปัญหายาเสพติดในพื้นที่


