สามีหึงโหดหึงหวงภรรยาเลิกรากันไปแล้ว 6 เดือนตามเคลียร์ปัญหาไม่จบใช้อาวุธปืนยิงดับคาเปล

เมื่อเวลา 18.30 นวันที่ 12 ธันวาคม   ร.ต.อ หญืง ลภัสกฤตา ธาระเลิศ    รอง สว.(สอบสวน)สภ.พระนครศรีอยุธยาได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีเหตุยิงกันภายในบ้านมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 53/7  หมู่ที่ 1 ตำบลภูเขาทองอำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ ประเวศ ศรีนาค  ผกก.สภ. พระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นบริเวณข้างบ้านบนเปล พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายชื่อ น.ส จารุพรรณ  อายุ  32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/9 หมู่ 1 ตำบลภูเขาทองอำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  สภาพสวยใส่เสื้อสี ชุดวอร์มสีน้ำเงินถูกอาวุธปืน ขนาด .38 ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ1 นัด ทะลุ นอนจมกองเลือดอยู่โดยมีแม่ และน้องสาวของผู้เสียชีวิตยืนร้องไห้อยู่ในที่เกิดเหตุ  ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบหัวกระสุนปืนตกอยู่จำนวนหนึ่งหัวเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางจำปี   อายุ 53 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต ยืนร้องไห้และเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  ลูกสาวได้เลิกกับสามี วัย 35 ปี อาชีพ พนักงานห้างแห่งหนึ่ง เพิ่งเลิกรากีบผู้ตายแล้วประมาณ 5-6 เดือน  โดยผู้ตายได้เช่าหออยู่ข้างนอก และวันนี้ผู้ตายได้แอบกลับมาหาลูกสาว อายุ 4 ขวบที่บ้านแม่  และเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.30 นผู้ตายได้นอนอยู่บนเป้จากนั้นผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาที่บ้าน และเดินเข้ามาพูดคุยกับผู้ตายโดยตนเองก็นั่งมองอยู่ แต่ไม่ได้ยินว่าผู้ก่อเหตุกับลูกสาวคุยอะไรกันจากนั้นสักพักผู้ก่อเหตุก็ใช้วุฒิปืนที่เตรียมมายิงเข้าไป 1 นัด เข้าศีรษะในขณะยิงตนเองได้ยินเสียงปืนวิ่งเข้ามากอดลูกสาว จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ยังอยู่ภายในบ้านและเดินอยู่รอบผู้ตาย ตนเองจึงสอบถามลูกเขยไปว่าทำไมถึงก่อเหตุลูกเขยตอบว่าตนเองคิดไว้แล้วว่าจะต้องลงมือ ก่อนที่จะเดินขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไปส่วนสาเหตุนั้น เกิดจากด้วยความหึงหวง
เบื้องต้นผู้ก่อเหตุนั้นได้เดินทางไปมอบตัวแล้วที่สภ.พระนครศรีอยุธยา และจะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ต่อไป