สมาคมกู้ภัยลำปางโรยตัวช่วยเหลือแมวพลัดตกบ่อน้ำลึกนานหลายชั่วโมง

 

เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค.2564ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางพร้อมรถอุปกรณ์ ส่องแสงสว่าง พร้อมชุด ERT ปภ.เขต 10 ลำปาง เดินทางไปยัง บริเวณหลังวัดบ้านดงม่อนกระทิง ตำบลบ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อช่วยเหลือแมว หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่ามีแมวพลัดตกลงไปในบ่อน้ำ
เมื่อไปถึงตรวจสอบพบว่าแมวตกลงไปบ่อน้ำลึกประมาณ 12 เมตร ร้องอยู่ก้นบ่อ จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ พร้อมไฟส่องแสงสว่างหลังเตรียมความพร้อมโดยโยงเชือกติดกับต้นไม้และติดตั้งอุปกรณ์จนครบเจ้าหน้าที่ได้ลงไปช่วยเหลือแมว ซึ่งการช่วยเหลือเป็นการโรยตัวลงไปในบ่อและสามารถช่วยเหลือนำแมวขึ้นมาได้สำเร็จ สภาพเปียกปอนและหนาวสั่น ท่ามกลางความโล่งใจและดีใจของบรรดาเจ้าหน้าที่ที่ให้การให้ช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบว่าเป็นแมวเพศผู้มีขาว-ดำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ใช้ผ้าเช็ดและห่อตัวแมวไว้เนื่องจากหนาวสั่นก่อนจะตรวจสอบว่าแมวมีเจ้าของหรือไม่อย่างไร

สอบถามพลเมืองดีทราบว่าเมื่อตอนเย็นประมาณ5โมงเย็น ได้จูงสุนัขไปเดินเล่น แถวหลังวัดบ้านดงมอนกระทิง ก็ได้ยินเสียน้องเเมวร้องปริเวณบ่อน้ำเก่า ดังกล่าว จึงเรียกชาวบ้านช่วยกันเเล้วเเต่ไม่สำเร็จจึงตัดสินและใจโทรเเจ้ง191ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางเดินทางช่วยแมวได้สำเร็จ ส่วนแมวชาวบ้านนำกลับไปเลี้ยงดูต่อไป  Cr. ภาพสมาคมกู้ภัยลำปาง