เพชรบูรณ์ พบจิ้งจก2หาง เจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชคต้อนรับเลขที่บ้านใหม่ที่เพิ่งได้

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพจิ้งจก 2 หาง ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า “เห็นมาก็หลายตัวนะ แต่ตัวนี้ดูแปลกกว่าเค้า น่ะเนี่ย” จึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าว ทราบชื่อคือนางสมพิศ แสงสว่าง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 2 บ้านกลุ่มอุทัย ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ
พบนางสมพิศ แสงสว่าง และได้รีบพาไปดูจิ้งจก 2 หาง ที่หลบอยู่ด้านหลังรูปภาพรัชกาลที่ 9 ภายในห้องนอนของลูกชาย แต่ปรากฏว่าเมื่อไปดูไม่พบจิ้งจกตัวดังกล่าวแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่นาที ยังเจออยู่เลย และคาดว่าอาจขึ้นไปหลบอยู่ฝ้าเพดานแล้ว

นางสมพิศ แสงสว่าง เปิดเผยว่า วันนี้(23ธ.ค.64) เวลาประมาณ 13.39น. ขณะที่ลูกชายนอนเล่นอยู่ในห้อง ได้เหลือบตาไปเห็นจิ้งจกตัวหนึ่ง อยู่หลังรูปภาพรัชกาลที่ 9 โดยมีลักษณะที่แปลกประหลาดกว่าจิ้งจกตัวอื่นๆ คือมี 2 หาง จึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป แล้วส่งให้ตนดู ตนเห็นว่าแปลกดีไม่เห็นมาก่อนจึงได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊ค
หลังจากเลิกงานตนจึงได้ไปดูก็พบว่าจิ้งจกตัวดังกล่าวยังอยู่ที่เดิมและมี 2 หาง จริงๆ อย่างที่ลูกชายส่งให้ดู ตั้งแต่เกิดมาจน อายุ 52 ปี ตนก็เพิ่งเคยเจอครั้งแรก ส่วนตัวตนคิดว่าจิ้งจก 2 หาง ตัวนี้น่าจะมาให้โชค เพราะบ้านหลังนี้ก็เพิ่งไปขอเลขที่บ้าน และเพิ่งได้เลขที่บ้านมาคือ 97 ตนจึงเชื่อว่าจิ้งจก 2 หาง ตัวนี้ มาให้โชคเลขที่บ้านใหม่อย่างแน่นอน