ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เร่งสืบสวนติดตามจับกุมโจรใจบาปฉกเงินตู้บริจาควัดป่าแพ่งอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ได้เงินสดหลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 7ม.ค.65 เวลาประมาณ​ 05.30 น. ร.ต.ท.ภาณุพงศ์ สมศักดิ์ พงส.สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขโมยตู้บริจาคของทางวัดป่าแพ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก พร้อมสายตรวจเขต และร้อยเวร 20 สภ.ช้างเผือก จึงรีบรุดเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามตัวโจรใจบาปร้ายนี้มาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในวัดป่าแพ่ง ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ บันทึกภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น สวมหน้ากากอนามัย แอบย่องเข้าไปภายในศาลาวัดป่าแพ่ง เดินสำรวจรอบๆบริเวณภายในห้อง ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยกตู้บริจาคเงินของทางวัด แล้วเดินหลบหนีออกไปทางประตูด้านข้างของวัด

โดยทางพระลูกวัดได้ให้การว่า ปกติทางวัดจะมีการปิดประตูวัดไว้ตลอด และช่วงเช้านี้ ตนตื่นมาได้เข้ามาภายในอาคารดังกล่าวและได้สังเกตเห็นประตู​เปิดอยู่ จึงได้มองสำรวจรอบๆ บริเวณภายในห้องก็พบว่าตู้บริจาคเงิน ที่ตั้งอยู่ตรงเสาหายไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีคนร้ายขโมยไป จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่​ตำรวจ ซึ่งตู้เงินบริจาคดังกล่าวนั้นคาดว่าจะมีเงินประมาณ 3 – 4หมื่นบาท ล่าสุดหลังตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว ทางชุดสืบสวนสภ.ช้างเผือก​ได้ลงพื้นที่เพื่อเร่งติดตามหาตัวโจรใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

cr.นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่