ปราจีนบุรี อดีตทหารพรานชีวิตพลิกผลันผันตัวเองมาขายส้มตำไก่ย่างสู้ภัยโควิด-19

วันที่ 10 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ร้าน “ครัวคนอีสาน”บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่เลยวงเวียนสมเด็จพระเนรศวรประมาณ 100 เมตรทิศทางขึ้นเขาใหญ่ด้านขวามือ ต.บ้านพระ อ.เมือง จังหวัดปราจีนบุรี พบกับนายปิยะ อรุณปรูกำลังยืนย่างไก่อยู่หน้าร้านส่วนภรรยานางสมจิตร ในทองกำลังตำส้มตำอยู่ภายในร้าน


จากการสอบถามนายปิยะ อรุณปรูเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนเป็นทหารพรานอยู่ที่ค่ายปักธงชัย จ.นครราชสีมา อยู่มาวันหนึ่งค่ายปักธงชัยถูกยุบลงเมื่อหลาย 10 ปีก่อนก็ได้ระหกระเหินไปอยู่ที่พัทยาด้วยการต่อพ่วงมอร์เตอร์ไซค์พ่วงข้างเร่ขายปลาหมึกย่างอยู่พักหนึ่งขายไม่ค่อยดีเพราะว่าเกิดโรคโวิด-19 ระบาดในรอบแรก ก็เลยชวนภรรยกลับมาอยู่ที่บ้านเกินนครราชสีมาก็ได้มาหาดูลู้ทางเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ไก่ย่าง ส้มตำบริเวณข้างถนน พอได้ทำเลที่ดีเปิดได้สักระยะก็ถูกผู้มีอิทธิพลรังแกโดยการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมทางหลวงมาขับไล่ไม่ให้ขายก็ต้องย้ายออกจากที่ตรงนั้นซึ่งที่จริงแล้วที่ตรงนั้นไม่มีใครเป็นเจ้าของเป็นที่ของทางหลวง ก็เลยชวนภรรยามาหางานทำที่จังหวัดปราจีนบุรีโดยการเป็นลูกจ้างเข้าได้ 2 เดือนก็ต้องออกเพราะถูกโกงค่าแรงทำงานมาได้ 2 เดือนแต่ไม่ได้รับเงินเดือน


สุดท้ายเหลือเงินเก็บก้อนสุดท้ายอยู่ประมาณ 20,000 กว่าบาทก็เลยคุยกับภรรยาว่าจะลงทุนกันอีกสักครั้งด้วยการเปิดร้านอาหารตามสั่งและไก่ย่าง ส้มตำก็เลยหาทำเลได้มาเจอที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ของทหารซึ่งตนเองก็เคยเป็นอดีตทหารเก่าก็คุยกันรู้เรื่องก็เลยได้ขายตรงนี้ส่วนเมนูที่ลูกค้าที่ลูกค้าชอบสั่งก็จะเป็น ลาบเนื้อ ก้อยเนื้อขมๆต้มเครื่องใน ส้มตำปูปลาร้า ส่วนราคาก็ไม่แพงจนเกินไปมีตั้งแต่จานละ 50-60-70 บาทแล้วแต่เมนู ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำและทหารที่อยู่ในค่ายไกล้ๆส่วนลูกค้าที่ผ่านมาเที่ยวก็จะมีบ้างช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ เศรษฐกิจแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะขายไปได้อีกนานแค่ไหน เพราะว่าช่วงนี้อะไรๆก็แพง หนำซ้ำโรคโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ก็มีแนวโนมว่าจะระบาดอย่างหนัก สอบถามได้ที่เบอร์ 062-1188-515 ปิยะ