นครนายก – หนุ่มก่อสร้างขอเลขเด็ด ต้นกล้วยแปลกออกลูก 3ลูก

 

ที่นครนายกบริเวณวัดตะเคียนทอง (หนองแสง) ต.หนองเเสง อ.ปากพลี จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านพากันมาจุดธูปไหว้ต้นกล้วยพร้อมเอาผ้า
3 สี ผูกขอเลขเด็ดจากต้นกล้วย
ที่มีลักษณะแปลกกว่าต้นอื่นๆ เพราะต้นกล้วยดังกล่าว ผุดหน่อออกมาจากต้นกล้วยสูงประมาณ 50 เซนติเมตรแล้วออกปลีออกลูก สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นโดยเฉพาะคอหวย

ต่อมาได้พบกลับนายอนพ เมืองวงศ์ อายุ 53ปี ชาวบ้านตำบลหนองแสงได้เล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นช่างก่อสร้างมาทำงานที่วัดตะเคียนทอง บริเวณดังกล่าวของวัด หลังเมรุได้ปลูกสวนกล้วยน้ำว้าจำนวนมาก ซึ่งระหว่างพักเที่ยงก็ได้เดินมาพักผ่อนหาร่มเงาและเดินชมสวนกล้วยแอบคิดในใจว่าทำไมกล้วยที่นี่มันดกและงามมาก ถ้าเป็นกลางคืนตนคงไม่กล้าเดิน เพราะคิดว่าน่าจะเจอของดีแน่ ระหว่างที่เดินอยู่นั้นก็เจอของดีจริงๆ เจอต้นกล้วยที่มีความแปลกประหลาดผิดจากต้นอื่นๆ มันมีหน่อผุดออกมาจากอีกต้นสูงแค่คืบแต่มันดันออกปลีและลูก ตนจึงพาเพื่อนมาดูความแปลกของต้นกว้วยพร้อมจุดธูปขอโชคลาภ เลขเด็ดจากต้นกล้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าต้นกล้วย กับธูปที่ตนจุด มันสูงกว่ากันไม่เท่าไหร่ แต่มันออกลูกได้ไง จากนั้นก็ช่วยกันนับกล้วยที่ออกมาได้ 3 ลูก และอยู่ในกลีบปลีกล้วย อีก 2 ลูก ปลีอีก 1ปลี เลยพากันตีป็นเลข 32 , 23 แล้วจะนำไปเสี่ยงโชค ..

( สัมภาษณ์ นายอนพ เมืองวงศ์ คนงานก่อสร้าง )

cr.อำพล เทียนงาม รายงาน