ปราจีนบุรี_ แค้นปะทุ..!!น้องเมียตามกะซวกพี่เขยดับ.

เมื่อเวลา 13.00 น. 20/01/65  พ.ต.ท.วรวิทย์ วรรณณา ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังตะเคียน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเราวิวาทและใช้อาวุธมีดทำร้ายกันเสียชีวิต ที่ ใกล้หนองน้ำ หมู่ 20 บ้านอุดมสุข ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา ตามลำดับ พร้อมประสานแพทย์จาก รพ.กบินทร์บุรี และ พิสูจน์หลักฐาน ภูธร จ.ปราจีนบุรี ตรวจสอบก่อนเดินทางพร้อมด้วย พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีปราชญ์ รอง ผกก. (ส) ไปยังที่เกิดเหตุ
บริเวณขอบสระน้ำ พบร่างผู้ตาย ทราบชื่อ นายสายันต์ ศรีสะอาดพันธ์วงศ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 20 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถูกทำร้ายด้วยมีดตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ คือนายเชาวลิต พวงไธสง อายุ 47 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องภรรยาผู้ตาย หลังก่อเหตุได้หลบหนี.


สอบถามนางบุญศรี ศรีสะอาดพันธ์วงศ์ ภรรยานายสายันต์ ผู้ตายเล่าว่า นายเชาวลิต น้องชายติดยาเสพติด และมักจะคอยหาเรื่องกับผู้ตายในเรื่องที่ดินที่เป็นข้อพิพาทกันมาอยู่เสมอ จนกลายเป็นชนวนการทำร้ายกันจนถึงชีวิตในครั้งนี้ เพราะทุกครั้งที่นายเชาวลิต เมามา หรือเสพยามาก็จะมักหาเรื่องเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุวันนี้ไม่มีใครเห็นรู้แต่ว่ามีการลงไปต่อสู้กันน้ำแล้วนายเชาวลิตใช้มีดที่พกอยู่เป็นประจำแทงนายสายันต์หลายครั้งจนร้องให้คนช่วย หลังจากนั้น นายเชาวลิตได้ปีนขึ้นขอบสระหลบหนีไป ส่วนนายันสายันต์ที่ได้รับบาดเจ็บพยายามตะเกียกตะกายขึ้นมา ร้องโอดโอยให้คนช่วยแต่สุดท้ายเสียชีวิตเพราะเสียเลือดมาก.

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ทาง เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน พบ อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 30 ซ.ม. พร้อมปลอก ที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรม แห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี นำส่ง รพ.กบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์ผ่าชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมติดตามตัวนายเชาวลิต พวงไธสง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.