มิจฉาชีพเหิมหนักอ้างเป็น DSI หลอกหัวหน้าฝ่าย อบต. ขอธุรกรรมการเงินเงินเจ้าตัวไหวตัวทันเลยรอด

 

วันที่ 27 มกราคม 65 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสาวชลธิชา กองม่วง หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุข อบต.คลองสาม ว่าได้ถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ DSI หลอกว่ามีส่วนพัวพันคดียาเสพติดรายใหญ่แล้วหลอกขอขอเลข บัตรประชาชนและเลขที่บัญชีธนาคาร.

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ อบต.คลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบนางสาวชลธิชา กองม่วง หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุข และคณะผู้บริหารนั่งวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้อย่างกว้างขวาง โดยนางสาวชลธิชาฯ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังอย่างตื่นเต้นว่าเมื่อวานนี้(26 มกราคม) ได้มีโทรศัพท์หมายเลข 082-507-3508
ได้โทรเข้ามาและอ้างว่าตัวเป็น ร.ต.อ.วรวัฒน์​ ชัยมงคล เจ้าหน้าที่ DSI.

 

ซึ่งคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ DSI นั้น ได้แจ้งว่าตนมีส่วนพัวพันในคดีฟอกเงินจากยาเสพติดรายใหญ่ที่มีผู้ต้องหานำชื่อตนเองไปเปิดบัญชีของธนาคารกรุงศรีฯ โดยจะให้ตนเองเข้าไปให้ข้อมูลกับทางสำนักงานใหญ่ของ DSI ซึ่งตนเองก็บอกไปว่าไม่ว่างทางปูอ้างตัวก็ได้แจ้งว่าให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ก็ได้ ซึ่งผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของ DSI พยายามหลอกถามข้อมูลส่วนตัวโดยขู่ว่าจะต้องพูดความจริงเพราะ มีการอัดเทปการพูดโดยมีท่านอัยการสูงสุดร่วมรับฟังในการให้ข้อมูลในครั้งนี้ด้วย.

ซึ่งตนเองเกือบจะเชื่อแล้วแต่มาเอะใจตรงที่ผู้ที่อ้างตัวนั้นได้พยายามขอ
แอพพลิเคชั่นของธนาคารและเลขบัตรประชาชนของตนเองคือเลขอะไรและมีที่อยู่ที่ไหนตนเองจึงเชื่อแล้วว่า เป็นพวกมิจฉาชีพอย่างแน่นอน จึงได้โทรไปปรึกษา ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม ถึงเรื่องดังกล่าวนี้ ซึ่งท่านนายก ก็ได้โทรกลับไปหาเบอร์ดังกล่าวหลายรอบซึ่งไม่มีผู้รับสาย จึงมั่นใจว่าถูกมิจฉาชีพหลอกอย่างแน่นอนจึงฝากเตือนภัยแก่ประชาชนให้ระวังพวกมิจฉาชีพในช่วงนี้ที่มีการหลอกลวงชาวบ้านเป็นอย่างมากขนาดตนเองเป็นถึงหัวหน้ายังเกือบเชื่อนับประสาอะไรกับชาวบ้านทั่วๆไป.

cr.กำพล วงศ์สุทธา/ปทุมธานี