สุโขทัย พบศพชายผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ ข้างทุ่งนา คาดโรคซึมเศร้า

 

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 3 ก.พ.65 ศูนย์ 191 สุโขทัย รับแจ้งจากพลเมือดีว่า มีคนผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ บริเวณที่นา บริเวณโค้งตานก ม.8 ต.บ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย จึงได้แจ้งไปยัง ร.ต.อ.หญิงธนิดา รอบุญ ร้อยเวร สภ.บ้านสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู สุโขทัย เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึง บริเวณคันนา โค้งตานก ม.8 ต.บ้านสวน พบศพชาย สวมกางเกงยีนส์สีดำ เสื้อยืดคอกลมสีดำ ผูกคอด้วยเชือกเสียชีวิตใต้ต้นไม้ จากการตรวจสอบข้างศพผู้ตาย พบมีเอกสารการได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำอำเภอภูเขียว เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2563 เอกสารใบชำระค่างวด รถจักรยานยนต์ฮอนดาสีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กท 6827 ชัยภูมิ
จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ตายชื่อ นายศักดา สุขพิมาย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.2 ต.หนองตูม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ จากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเล่าว่า เมื่อเย็นวันที่ 2 ก.พ. ขณะที่จะเดินทางกลับบ้าน ก็พบว่ามีรถจักยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดบริเวณทางเข้าที่นา แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั้งเช้าวันนี้ ขณะที่จะเดินทางเข้าไปยังที่นา ก็พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวยังคงยอดอยู่ที่เดิม เมื่อเดินเข้าไปยังด้านในผ่านบริเวณต้นไม้ ก็เห็นว่า ที่ใต้ต้นไม้ มีคนผู้คอตายเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้ง ไปยัง 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ.

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบและได้แจ้งนายแพทย์ เมธัส พรมสุวรรณ แพทย์เวร รพ.สุโขทัย เข้าทำการชันสูตรศพ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชม.แล้ว จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ตาย มีครอบครัวอยู่ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เป็นโรคซึมเศร้า และมีปัญหาทางการเงิน ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้ญาติเพื่อนำศพกลับไปทำการบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

 

cr.ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย.