จิตอาสาคลองสามแจกเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาตัวละกว่าหมื่นบาทแก่ชาวบ้านเนื่องในเทศกาลเวเลนไทน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Fai N’nakorn ได้มีการโพสต์ข้อความเรื่องการแจกเสื้อผ้าแบรนด์เนมเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์นั้น โดยเสื้อผ้าที่นำมาแจกนั้นทราบว่าเป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาต่อชุดมีราคาหลายหมื่นด้วยกันจนกระทั้งมีชาวบ้านในตำบลคลองสามต่างฮือฮาและได้แชร์ข้อความต่อเป็นจำนวนมาก.

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่หน้าบ้านเลขที่ 50/405 หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 46/1 ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนางประเสริฐศรี ศรีอักขรกุล ซึ่งเป็นจิตอาสาตำบลคลองสาม โดยบรรยากาศพบชาวบ้านจำนวนมากต่างเดินทางเข้าแถวเพื่อรอเลือกเสื้อผ้ากว่า 1,000 ชุดที่นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในครั้งนี้ โดยมี ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.ร่วมในการแจกเสื้อผ้าในครั้งนี้อีกด้วย.

ด้านนางประเสริฐศรี ศรีอักขรกุล จิตอาสาตำบลคลองสาม กล่าวว่าเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันแห่งความรักตนเองก็อยากจะมอบความรักมอบกำลังใจแก่ชาวบ้านในตำบลคลองสาม โดยการแจกเสื้อผ้าที่ตนเองรักที่เก็บเอาไว้มานานหลายสิบปี ซึ่งบ้างตัวตนเองก็ไม่ได้ใส่เลยด้วยซ้ำกว่า 800 ชุดซึ่งส่วนใหญ่นั้นสั่งซื้อมาจากต่างประเทศ โดยที่ผ่านมาตนเองได้ทำงานด้านจิตอาสาใช้ชื่อว่าจิตอาสามาดามฝ้ายที่คอยออกช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด วันนี้จึงได้นำเสื้อผ้าที่เรารักนำมาแจกประชาชนที่เรารัก อีกทั้งคิดว่าการมอบเสื้อผ้าแทนดอกกุหลาบนั้นชาวบ้านจะนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย.

ด้านชาวบ้านรายหนึ่งได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจและขอขอบคุณทางทีมงานมาดามฝ้ายที่นำเสื้อผ้ามาแจกจ่ายในวันนี้ โดยตนเองได้เลือกชุดที่มีราคาแพงชุดละหลายหมื่นบาทดีใจเป็นอย่างมาก.

cr.กำพล วงศ์สุทธา/รายงาน.