นครปฐม หนุ่มพลเมืองดีช่วยเหลือสาวใหญ่เป็นลมในแอ่งนำ้และลูกชายที่เปียกนำ้พร้อมลงคลิปในติ๊กต๊อกตามหาญาติ

 

เมื่อวันที่ 16 กพ.2565 ที่อำเภอสามพรานผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊กโพสคลิปในติ๊กต๊อกตามหาญาติคนเป็นลมล้มฟุบในแอ่งนำ้ทราบชื่อนายณัฐพล นาวิกรัตน์ อายุ 26 ปี ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน ที่จอกรถเข้ามาช่วยเหลือแม่เด็กที่เป็นลมที่แอ่งนำ้จึงได้แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือพร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลสามพรานและเด็กเสื้อผ้าเปี๊ยกและชายหนุ่มพลเมืองดีได้ถอดเสื้อให้เด็กคลุมตัวเอาไว้กันหนาวตามที่ปรากฏตามคลิป.

จากนั้นนายณัฐพล ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลสามพรานพร้อมทั้งซื้อนมไปให้เด็กชายที่ได้ช่วยเหลือเอาไว้พร้อมทั้งได้บอกไปว่าทางญาติได้ติดต่อตนเองมาแล้วและได้สอบถามพร้อมทั้งถามอาการผู้เป็นแม่กับพยาบาลว่าอาการเป็นอย่างไรซึ่งตอนนี้แม่เด็กอยู่ในห้องไอซียู เหมือนจะรู้ตัวแล้ว และบอกอีกว่าทางญาติน้องสาวมาจากอ.เลาขวัญ จะมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลในช่วงบ่ายในวันนี้.

จากการตรวจสอบคนเจ็บชื่อนางนารี อุ่นตาดี อายุ 39 ปี ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี มีอาชีพรับจ้างก่อสร้างไปตามต่างจังหวัดนาน 1 ปีจะติดต่อกลับมาหาพ่อ-แม่ที่เมืองกาญจนบุรี ในส่วนสามีไปทำงานต่างจังหวัดยังไม่สามารถติดต่อได้ในส่วนลูกชาย น้อง พีช อายุ 2 ขวบซึ่งอยู่กับแม่.

ในส่วนของนางสาวสุพรรณี อุ่นตาดี อายุ 31 ปี ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี หลังทราบข่าวมีพลเมืองดีลงในติ๊กต๊อกตามหาญาติว่าพบหญิงเป็นลมล้มฟุบในแอ่งนำ้ข้างถนนพื้นที่ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ซ.วิปัสสนา ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐมนั้นในวันนี้ได้เดินทางมาพร้อมญาติเพื่อมาเยี่ยมพี่สาวที่โรงพยาบาลสามพราน และจะรับหลานกลับบ้านที่อ.เลาขวัญด้วย.

นางสาวสุพรรณี น้องสาว บอกอีกว่าพี่สาวมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างไปทำงานกับสามีเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ ปีหนึ่งจะกลับมาบ้านครั้งหนึ่งนานๆก็จะโทรมาหาพ่อ-แม่ เมื่อวานเย็นกลับมาบ้านมีคนโทรศัพย์มาให้พ่อคุยและบอกว่าลูกสาวอยู่ที่โรงพยาบาลสามพราน และในคืนนั้นมีเพื่อนส่งคลิปติ๊กต๊อกลงตามหาญาติและมีเพื่อนถามตนเองว่าคนในภาพใช่ญาติของตนเองไหมเมื่อได้ดูจึงบอกว่าใช้ตนเองจึงได้ติดต่อประสานกับผู้ที่ลงคลิปในติ๊กต๊อกและก็ทราบเรื่องดังกล่าวและวันนี้จะเดินทางพร้อมญาติจากอ.เลาขวัญ ไปที่โรงพยาบาลสามพรานเพื่อไปเยี่ยมพี่สาวและจะรับหลานกลับบ้านอีกด้วย.

ล่าสุดพ่อน้องพิชได้ขับรถจยย.สีแดง มาตามหาภรรยาและลูกชายทราบชื่อเล่นต่อมา ปุ้ย อายุ 40 ปี ได้เล่าว่าตนเองไปทำงานอยู่อยุธยา เป็นพ่อของน้องพิช มีลูกอยู่ 3 คน อีก 2 คนนอยู่ที่ อ.เลาขวัญบ้านพ่อตา แม่ยาย ซึ่งมีพลเมืองดีที่ช่วยเหลือภรรยาได้บอกว่าลูกชาย อยู่ตึก 3 และภรรยา อยู่ที่โรงพยาบาลสามพราน วัดไร่ขิง นายปุ้ยยังบอกอีกว่าภรรยาของตนเป็นโรคเลือดจาง.

กิตติพงษ์ จันทร์ละมูล ผู้สื่อข่าว จ.นครปฐม