นครปฐม เปิดใจแม่น้องโจ๋เด็กที่ข้ามถนนถูกรถชนเชื่อบารมีหลวงพ่อไสว คุ้มครองรอดปาฏิหาริย์

 

ล่าสุด วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงา ว่า นางสาวกัลยา อายุ 31 ปี มารดาของเด็กชายที่ถูกรถชน อาศัยอยู่ห้องเช่าเจ๊นันทา เลขที่130 ม.4 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม เผยว่าขณะนี้ ด.ช.ภาณุภัทร (น้องโจ๋) อายุ 9 ขวบ บุตรชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านบางเลน ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนขณะเดินกลับจากซื้อขนมที่ร้านค้าในปั๊มน้ำมัน บนถนนสายบางเลน-ลำพญา บริเวณสี่แยกบ้านสุขเกษม(บางยุง) ต.บางเลน อ.บางเลน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและรอดมาได้ยังปาฏิหาริย์ โดยตอนนี้ได้กลับมาอยู่ที่บ้านโดยยังมีอาการร่าเริงหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น.

นางสาว กัลยา เล่าว่าตนเองมีอาชีพ เป็นพนักงานฝ่ายผลิตโรงงานไอศครีมแถวลำลูกบัว อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ในวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งเป็นวันหยุดของตนก็อยู่ห้องปกติถึง จนกระทั่งเวลา 17:00 น.น้องโจ๋ได้มาขอเงินตนไปซื้อขนม ตนเลยหยิบให้ไปคนละ 20 บาทกับลูกสาวคนเล็ก ปกติน้องโจ๋จะไปซื้อขนมร้านในซอยแต่ขนมที่น้องโจ๋จะซื้อดันหมดน้องโจ๋เลยเดินไปซื้อขนมที่ปั๊มติดกับถนนที่เกิดเหตุ ห่างจากจุดที่เคยไปซื้อร้านปกติประมาณ 100 เมตร โดยไม่ได้แจ้งหรือบอกกับตนไว้ ขากลับเดินกลับบ้านจึงได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว แต่น้องโจ๋ก็ไม่ได้เป็นอะไรมากและได้กลับมาหาตนเองที่บ้านพักแล้วก็ไม่ได้บอกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ตนฟัง ซึ่งก็ตกใจและเห็นว่าลูกชายไม่ได้มีบาดแผลอะไร และพยายามเค้นถามถึงเรื่องราวทั้งหมดซึ่งก็ตกใจกับสิ่งที่ลูกบอก.

จนกระทั่งเช้าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ตนได้ไปส่งน้องโจ๋ที่โรงเรียนตามปกติ หลังจากกลับมาลูกสาวคนเล็กที่ไปซื้อขนมกับน้องโจ๋ได้เล่าให้ตัวฟังว่าพี่โจ๋ถูกรถชนตรงนี้เมื่อวานจากนั้นได้พาตนไปดูที่เกิดเหตุ และได้มีแม่ค้าแถวนั้นได้ถามตนว่าน้องเป็นยังไงบ้าง ตนก็ตกใจและถามกลับไปว่ารถชนอะไร จากนั้นก็ได้ไปที่ อบต.บางเลน ขอดูกล้องวงจรปิด พอเปิดมาถึงตกใจอย่างมากไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับน้องโจ๋ จากนั้นน้องโจ๋ได้กลับมาจากโรงเรียนตนจึงได้พาน้องโจ๋ไปหาหมอที่โรงพยาบาลบางเลน จากผลตรวจของโรงพยาบาลผลปรากฏว่าน้องโจ๋มีรอยพกช้ำข้างในบริเวณสีข้าง แผลบริเวณนอกไม่มี และให้รอเฝ้าดูอาการ 7 วัน ซึ่งตนเองเชื่อบารมีของเหรียญหลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม อ.สามพราน จ.นครปฐม ที่น้องโจ๋ได้ห้อยคอติดตัวไว้ตลอด และรอดมาได้โดยปาฏิหาริย์.

“ ตอนนี้อยากฝากขอโทษสังคมที่ดูแลลูกได้ไม่ดีหลังจากนี้ไปจะดูแลน้องให้ดีกว่านี้ระมัดระวังเรื่องการออกไปซื้อขนมข้างนอก เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ผู้ปกครองเด็ก ๆทั่วประเทศเรื่องการข้ามถนนและไม่คิดว่าลูกชายและน้องสาวจะเดินไปไกลกันถึงขนาดนั้น แต่ที่แปลกใจคือเขากลับมาบ้านแบบปกติ เราก็คิดว่าโดนรถเฉี่ยวเล็กน้อยแต่ก็พยายามดูบาดแผลและสอบถามเหตุการณ์และบอกลูกว่าห้ามไปทำแบบนั้นอีก หากขนมหมดหรือไม่มีให้กลับมาที่บ้านและเขาก็ไม่เคยเดินไปไกลขนาดนั้น ยิ่งมาดูภาพตนเองก็ยิ่งตกใจและไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้” นางสาวกัลยา กล่าว.

วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปรีชา ทิมหอม ผกก.สภ.บางเลน พ.ต.ท.อุทัย สุมาลัย รอง ผกก.ป.ฯ สั่งการให้ พ.ต.ต.อภิชัช อาระหัง สวป.สภ.บางเลน ออกตรวจเส้นทางจราจร เส้นทาง บางเลน – ลำพญาโดยจากการสอบถามชาวบ้าน บริเวณที่เกิดเหตุได้เล่าว่าสี่แยกนี้เคยมีอุบัติเหตุรถชนกันบ่อยและทำให้ป้ายจราจรพังเสียหาย บางรายถึงกับเสียชีวิต และบาดเจ็บหลายรายอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลเรื่องการจราจรและสัญญาณเตือนต่าง ๆตามแยก เพื่อจะได้ลดการสูญเสียและบาดเจ็บในการสัญจรของชาวบ้านในบริเวณนั้นอย่างปลอดภัย และได้ทำการกำชับผู้ปกครองเรื่องการดูแลบุตรหลานให้ใกล้ชิด โดยยังให้กำลังใจกับน้องโจ๋ เพื่อให้คลายความวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้.

ขณะที่คนขับรถกระบะ ยังมีความวิตกแต่ได้ประสานให้ญาติมาติดต่อกับมารดาของน้องโจ๋ เรื่องจะมีการประสานกับบริษัทประกันภัยมาดูแลค่าเสียหาย โดยปฎิเสธที่จะให้ข้อมูลกับสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

กิตติพงษ์ จันทร์ละมูล ผู้สื่อข่าว จ.นครปฐม