นครปฐม ระทึกหนุ่มควบรถเก๋งหลบหนี้ตำรวจผ่านด่านสกัด 3 อำเภอ สุดท้ายจนมุมไปไม่รอด

 

เมื่อวันที่ 21 กพ.2565 เวลาประมาณ 13.00 ที่จังหวัดนครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุรับแจ้งมีรถเก๋งหลบหนีการตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลน มีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลนวิ่งไล่ล่ามาตามถนนสายพลดำริ มุ่งหน้าอำเภอกำแพงแสน และมุ่งหน้าเข้าอำเภอเมืองนครปฐม ในระหว่างหลบหนีตามเส้นทางได้เฉี่ยวชนรถประชาชนมาตลอดเส้นทางจนได้รับความเสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย.

จากการสอบถามทราบว่ารถเก๋งคันที่หลบหนีของพื้นที่สภ.บางเลน ส่งผลให้รถสายตรวจรถยนต์ และสายตรวจรถจยย.ไล่ล่าติดตามมาตามเส้นทางสายพลดำริ มุ่งหน้าอำเภอกำแพงแสนในระหว่างทางในการวิ่งไล่ล่าติดตามส่งผลให้รถเจ้าหน้าที่ตำรวจ 20 ได้รับความเสียหายและรถสายตรวจจยย.1 คันและรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี้เข้าพื้นที่สภ.กำแพงแสนและมีการวิทยุเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งสกัดและรถคันดังกล่าวได้เฉี่ยวชนรถประชาชนได้รับความเสียหายอีก 2 คันและรถเก๋งได้ขับหลบหนีมาเส้นมาลัยแมนเพื่อเข้ามายังตัวเมืองนครปฐมมาเส้นทางซอยข้างวัดใหม่เลียบมาถนนสวนตะไคร้ในระหว่างทางได้เฉี่ยวชนรถประชาชนได้รับความเสียหายอีก 2 คันซึ่งมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลนไล่ล่าติดตามมาตลอดเส้นทาง.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมือง ได้ระดมสายตรวจปิดกั้นบริเวณทางข้ามทางรถไฟหน้าตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมทั้งได้ยิงยางให้รั่วและสามารถจับกุมผู้ขับขี่รายนี้ได้ทราบชื่อนายสมชาย ศรีอ่อนรอด 11/1 ม.2 ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม สวมกางเกงยีน สวมเสื้อคอปก และสวมเอี้ยมจากการสอบถามทราบว่าผู้ขับขี่รถเก๋งบอกว่ามีอาชีพขายผักอยู่ กทม .และตนเองไม่ชอบเจ้าหน้าที่ประกอบกับตนเองเสพยาบ้ามา.

จากการตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าวยี่ห้อฮอนด้าซีวิคสีเทา หมายเลขทะเบียน 2 กก 3255 กทม.ล้อหน้าซ้ายยางรั่ว ล้อหลังด้านซ้าย และล้อหลังด้านขวารั่ว และฝั่งประตูด้านคนขับมีรูคล้ายรูกระสุนกันชนหลังหลุดหาย แก้มด้านซ้ายยุบ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลนทั้งสองนายที่ติดตามไล่ล่ามาจากสภ.บางเลนจนมาถึงพื้นที่สภ.เมืองนครปฐมที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ ส.ต.อ. ประณิธาน ใบไม้ ผบ.หมู สภ.บางเลนได้รับบาดเจ็บที่เข่า ส.ต.ต. สิทธิชัย ไทรชมภู ผบ.หมู่ สภ.บางเลน ได้รับบาดเจ็บมี่ฝ่ามือ.

จากการสอบถาม ส.ต.อ. ประณิธาน ใบไม้ บอกว่าเขาไม่ยอมหยุดเลยชนรถชาวบ้านหลายคันและรถตำรวจได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมนายสมชาย ขึ้นรถสายตรวจ 20 นำส่ง ร.ต.อ. เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือ เพื่อทำการสอบถามสาเหตุที่ได้เฉี่ยวชนรถของชาวบ้านได้รับความเสียหายขับรถประมาท หลบหนีการจับกุม และเสพยา และดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.