ก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปาย”จริตปา เฮียหนุ่ย” ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรพิเศษที่คุณต้องลอง

 

หากเอ่ยถึงก๋วยเตี๋ยวเรือย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี นักชิมก็จะนึกถึงก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองที่ขายภายในเรืออยู่ภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์กันเป็นทิวแถวตั้งแต่คลองชลประทานที่ 1-คลองชลประทานที่ 13 ที่มีให้เลือกชิมกันเป็นจำนวนหลายร้านด้วยก้น.

โดยในวันนี้มีก๋วยเตี๋ยวเรือที่นักชิมต่างแวะเวียนกันมารองชิมกันเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้อยู่บนเรือแต่ได้ขึ้นมาขายบนบกให้นักชิมได้ ลิ้มลองความอร่อยคือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปาย”จริตปา เฮียหนุ่ย” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอยรังสิต-นครนายก 60 ฝั่งตะวันออก ติดกับร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่นักชิมต่างติดใจในรสชาติความอร่อยที่มีน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาเองโดยนักชิมไม่ต้องปรุงรสชาติก็อร่อยแล้ว.

จากการสอบสวนนายสุริยา วงศ์สุทธา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปาย”จริตปา เฮียหนุ่ย” เล่าให้ฟังว่าเดิมที่ก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปาย”จริตปา เฮียหนุ่ย” นั้นตั้งขายอยู่บริเวณมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านคลองหลวง ซึ่งมีนุกชิมทั้งชาวบ้านทั่วไปและนักศึกษาที่แวะเวียนมาชิมกันอย่างมากมาย แต่ด้วยปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ตนเองต้องหยุดร้านไปในระยะเวลหนึ่ง เนื่องจากลูกค้าประจำคือนักศึกษาที่มีการเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ดังนั้นตนเองจึงได้ตัดสินใจหาสถานที่ใหม่ที่ใกล้แหล่งชุมชนและก็มาตั้งอยู่ที่ตรงนี้ได้ระยะหนึ่งแล้ว.

ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากเปิดแล้วก็มีรู้ค้าเก่าๆที่ทราบข่าวต่างแวะกลับมาชิมกันเป็นจำนวนมากประกอบกับยังได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปาย”จริตปา เฮียหนุ่ย” นั้นก็เหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไปแต่ทางเรามีน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่เราคิดค้นขึ้นมาเองพอใส่น้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านไปแล้วนั้นนักชิมส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลยที่เดียว.

สำหรับเมนูของทางร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปาย”จริตปา เฮียหนุ่ย” นั้นมี หมูหมักตับลูกชิ้น ราคา 40 บาท หมูตุ๋นตับลูกชิ้น 45 บาท ไส้อ่อนตุ๋นตับลูกชิ้นราคา 45 บาท เกาเหลาทุกอย่าง ราคา 50 บาท และ ลวกจิ้มรวมหมู ราคา 80 บาท ทั้งหมูตับและหมูตุ๋นทางร้านจะเป็นผู้หมักเองโดยใช้การหมักสูตรพิเศษของทางร้านที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยร้านจะเปิดให้บริการนักชิมรองแวะมาชิมได้ตั้งแต่เวลา 09.39.น.-15.30.น.หยุดวันอาทิตย์ หรือสามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์ 093-5809624.

cr.กำพล วงศ์สุทธา/รายงาน.