นครนายก – หมอปลาบุกจับพระลูกวัดหนองเตย ใช้คุณไสยล่อลวงขยี้กาม

 

 

ที่นครนายก เมิ่อเวาล 11.00 น.(21มีค.65) หมอปลา หรือ
นายจีระพันธ์ เพชรขาว พร้อมสื่อหลายสำนักลงพื้นที่ในจังหวัดนครนายกบริเวณ วัดหนองเตย ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก หลังได้ข้อมูลว่ามีพระลูกวัดใช้คุณไสยทำเสน่ห์หลอกให้ผู้หญิงที่ไม่ใช่คู่ของตนมาหลงไหลหาความรักในเชิงชู้สาวแล้วร่วมหลับนอน พอไปถึงวัดกลับไม่พบพระพีระพงษ์ วงษ์มา ฉายา ภตตฺสาโร พระที่มีเรื่องอื้อฉาวเสื่อมเสียศาสนา และได้เดินทาง มาที่ศาลากลางจังหวัดนครนายกพร้อมแจ้งสำนักพุทธศาสนาจังหวัดนครนายกทราบเรื่องดังกล่าว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่สำนักพุทธได้ลงพื้นที่ไปที่วัดดังกล่าวอีกครั้งและได้แจ้ง
พระปลัดสน ฐิตธนฺโม เจ้าอาวาสวัดหนองเตยให้ทราบถึงเรื่องดังกล่าว.

และขออนุญาติทำการตรวค้นกุฏิของพระพี โดยมีเจ้าหน้าสำนักพุทธและเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมอปลา ซึ่งกุฎิพระพีนั้นถูกล้อค 2ชั้น แต่ก็ไม่พ้นเงื้อมมือของหมอปลาไปได้ ใช้เวลาประมาณ 10กว่านาทีก็สามารถสเดาะกุญแจออกได้ จากนั้นหมอปลาไมอยู่นิ่งทำการค้นหาตรงที่พระพีใช้สถานที่ทำคุณไสย พบ ตะปู ตอกฝาโลง เส้นผม และรูปถ่ายของนางสาวพลอย วันวิสา น้ำมันพลาย ควายธนู และหุ่นตุ๊กตาฟางที่ใช้สำหรับทำคุณไสย อีกทั้งยังมีเสื้อผ้า กางเกง อยู่ในกุฎิอีกจำนวนนึง จากการตรวจค้นภายในกุฎอไม่พบสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใดขณะที่ หมอปลา บอกว่าในการที่ค้นจอสิ่งของต่างๆที่ใช้สำหรับทำไสยศาสตร์ไม่เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะมีอยู่จริง อย่างนำมันพลายที่เจอก็คือน้ำมันมะพร้าวทั่วไป ราคาท้องตลาดเพียงไม่กี่บาท แต่พอได้เข้ามาทำพิธีก็จะมีราคาหลายพันบาท อย่างควายธนู ที่เจอก็ขอใช้คำหยาบ มันเป็น เหี้ยธนู มากกว่า และไอ้พระพีหรือไอ้แพะมารศาสนามันชอบ
ยันตะเบส หมอปลาบอกให้หวนกันเอาเอง พร้อมเตือนพวกสาวๆว่าอย่าไปหลงเชื่อสิ่งเหล่านี้ ผู้หญิงก็พอกันถ้ามันไม่ชอบกันมันคงมาหากันไม่ได้ อย่าไปหลงเชื่อสิ่งเหล่านี้สำหรับสมัยนี้มันไม่มีอยู่จริงแล้ว.

ด้านนายชัยวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล )หรือนายเด่น สามีของ
น.ส.พลอย ได้บอกว่าพระพีเคยเเชดไลน์มาขู่ น.ส.พลอย ว่าห้ามเลิกถ้าเลิกชีวิตไม่มีความสุขแน่ ซึ่งตนเองได้รับรู้เรื่องนี้มานานพอสมควรแต่ก็รับได้และยังเคยถ่ายคลิปเอาไว้ขฯะกำลังนั่งอยู่ในรถ บอกว่าเคลียร์ให้แล้วนะสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมให้ น.ส.พลอยรับปากและสัญาว่าจะไม่มีการเหตุการณ์แบบนี้อีก ซึ่ง น.ส.พลอยก็รับปาก แต่ทีท่าของ น.ส.พลอยไม่ค่อยจะรับฟังเงื่อนไขเหมือนกับว่ารับปากไปงั้นๆ จนกระทั่งมาเกิดเรื่องอื้อฉาวอีกครั้งตนจึงร้องเรียนไปทางหมอปลา ให้มาปราบมารศาสนา อลัชชีให้หมดไป.

จากการสอบถามชาวบ้านระแวกดังกล่าวเล่าว่าพระพี เป็นคนพื้นที่ บวชมาได้ 4- 5 พรรษา ชอบทำตัวแปลกๆไม่เคยออกบิณฑบาตร ทำเหมือนอยากสร้างสำนักคุณไสย เช่น สเนห์ และทีทั้งผู้ชายและผู้หญิงมาเข้าพิธีกันบ่อยซึ่งทางพวกชาวบ้านและญาติเคยเตือนว่ามันจะไม่ดีนะมันจะเสียวัดแต่ก็ไม่เป็นผล พระพี ก็ยังหมกมุ่นในเรื่องงของไสยศาสตร์เรื่อยมาจนมาเกอดเหตุอื้อฉาวในครั้งนี้ ด้านหมอปลาหลังจากค้นกุฎิเจอสิ่งของต่างๆก็ยังคงไม่ลดละแล้วจะเดินไปตืข่อที่จังหวัดสระแก้วเพื่อหาข้อเท็จจริงอีกต่อไป ….

cr.อำพล เทียนงาม /นครนายก.