ทหารกองกำลังผาเมือง รวบชายชาวเมียนมาลำเลียงยาบ้า 12,000 เม็ด ยาไอซ์ประมาณ 20.6 กรัม ข้ามลำน้ำรวก เจอทหารวิ่งหนีสะดุดล้มโดยรวบพร้อมของกลาง

 

 

เวลา 15.20 น.วันที่ 30 มี.ค.65 ทหาร ร้อย.ม.4 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง พ.ท.เฉลิมชัย ผาทอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 นำโดย ร.อ.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย.ม.4 ได้ทำการจับกุม นาย ใหม่ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาวบ้านป่ากุ๊ก ประเทศ เมียนมา พร้อมของกลาง ยาบ้า 12,000 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 20.6 กรัม.

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรไทย จึงได้ทำการลาดตระเวณในพื้นที่รับผิดชอบจนกระทั่งไปถึงบริเวณพื้นที่ บ.ปางห้า หมู่ 1 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บริเวณท่าข้ามปางห้า 2 ได้ตรวจพบ ชายต้องสงสัย 1 คน เดินแบกถุงดำ ข้ามลำน้ำรวกมาจากฝั่งประเทศเมียนมา ทางเจ้หาน้าที่จึงซุ่มดู บุคคลดังกล่าว พบว่าได้เอาถุงดำที่แบกข้ามมา ซุกซ่อนไว้ในกอหญ้า ห่างจากตลิ่งประมาณ 10 เมตร และได้เปลี่ยนกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินตัวที่สวมใส่มาออกแล้วเปลี่ยนเป็นกางเกงขายาวสีเทา ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจะขอทำการตรวจค้น.

แต่เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนี จึงวิ่งไล่ติดตาม ระหว่างที่บุคคลดังกล่าววิ่งหนีได้สะดุดล้มลง จึงสามารถจับกุมบุคคลดังกล่าวได้ ทราบชื่อภายหลัง ชื่อ นาย ใหม่ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 27 ปี ราษฎรบ้านป่ากุ๊ก สัญชาติ เมียนมา จากการตรวจสอบในพื้นที่ ตรวจพบถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 1 ถุง ตรวจพบในถุง มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวนประมาณ 12,000 เม็ด ยาไอซ์ประมาณ 20.6 กรัม จึงได้ร่วมกันตรวจยึดไว้นส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

cr.ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย.