นครปฐม รวบหนุ่มเมืองคนงามควบเก๋งหนีรถจยย.สายตรวจส่งผล ด.ต.ทวีทรัพย์ ไล่ล่าติดตามเสียหลักรถตกสะพานดับ1 บาดเจ็บสาหัส 1 นาย

 

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2565 ที่จังหวัดนครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ก.7, พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบช.ภ.7
ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม โดย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.1ว.นครปฐม, พ.ต.อ.รณภพ
พรอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม,พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ,พ.ต.อ.สุรชัย สุกใส รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม,
พ.ต.อ.สธนทัต ตั้งสิทธิ์เสร็วงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม และ ว่าที่ พ.ต.อ.อรรถการ กองสุผล ผกก.สส.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรนวล ผกก.สภ.เมือง นครปฐม, พ.ต.ท.อนุสน สุขศิริสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครปฐม, พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครปฐม.

ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา นายสมบัติ ทรัพย์ศิริ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรีในข้อหา ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น
มียาเสพติดไว้ในความครอบครองโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายพร้อมด้วยของกลาง ตรวจยึดได้จากบริเวณที่เกิดเหตุ ยาเสพติด แมทแอมแฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 49 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้อ นิสสัน หมายเลขทะเบียน กร 3102 ราชบุรี สี บรอนซ์ทอง
สถานที่จับกุม เลขที่ 181 หมู่ 1 ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี (บ้านผู้ต้องหา).

พฤติการณ์แห่งคดีสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 04.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง จังหวัดนคปฐม ต.หนองดินแดง ได้มีรถยนต์กำลังจะถึงด่านตรวจ แล้วกลัวความผิดจึงได้มีการวกรถกลับเป็นที่น่าผิดสังเกต ย้อนศรหลบหนีไปเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการไสติดตามไป จนถึงะพานต่างระดับแยกพระประโทน-บ้านแพ้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ.

 

ชุดติดตามชื่งขับขี่จักรยานยนต์ติดตามไปโดยมี ส.ต.ต.ทศพร สุขสันต์กุลธร เป็นผู้ขับขี่ และมี ด.ต.ทวีทรัพย์วานิซซาติ เป็นผู้ซ้อนท้าย เกิดเสียหลักจนทำให้ ด.ต.ทวีทรัพย์ฯ เสียชีวิต นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และ ซุดสืบสว น กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามรถยนต์คันที่หลบหนีดังกล่าว จนไปพบรถยนต์คันดังกล่าวที่ บ้านผู้ต้องหา ต.แพงพวง อ.ดำเนิน
สะดวก จ.ราชบุรี (สถานที่จับกุม) พร้อมกับพบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 49 เม็ด ในตัวผู้ต้องหาจึงจับกุมตัวผู้ต้องหาข้างต้นพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีต่อไปจากการซักถามเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตลอดข้อกล่าวหา.

 

สืบเนื่องจาก ทาง ผบช.ภ.7 ประธานในพิธีฟังสวดพระอภิธรรมศพ พร้อมมอบเงิน กองทุนสวัสดิการ ตร.เพื่อช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่วันที่ 31 มี.ค.65 เวลาประมาณ 18.00 น.ที่ศาลา 5 วัดพระปฐมเจดีย์ จว.นครปฐม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.มอบหมายให้ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นประธานในพิธีฟังสวดพระอภิธรรมศพ ด.ต.ทวีทรัพย์ วาณิชชาติ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองนครปฐม.

โดยทั้งนี้ ผบช.ภ.7 ได้เป็นผู้แทน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้มอบเงิน กองทุนสวัสดิการ ตร.เพื่อช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่จำนวน 350,000 บาทเงินกองทุนสวัสดิการ ภ.7 ช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานจำนวน 40,000 บาทและเงินชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค7 ช่วยเหลือครอบครัว ข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่จำนวน 10,000 บาทให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต
พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้มอบเงินกองทุนสวัสดิการ ตร.เพื่อช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่จำนวน 5,000 บาทและเงินชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค7 ช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บในการปฏิบัติหน้าที่จำนวน 5,000 บาทให้กับ ส.ต.ต.ทศพร สุสัณกุลธร ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองนครปฐมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และครอบครัวต่อไป.

โดยมี พล.ต.ต.รักษ์จิต หม้อมงคล รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบช.ภ.7พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ผกก.ข้าราชการตำรวจสังกัด ภ.7 และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธี.