สุโขทัย วัดแทบแตก! ชาวบ้านแห่ร่วมพิธีขอขมากรรมวัดหนองทองหวังส่งเลขเด็ด

ชาวบ้านจำนวนมากแห่ร่วมพิธี ขอขมากรรม และบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจลินท์นาคราช ซึ่งถือเป็นพญานาคราชผู้คุ้มครองพระพุทธเจ้า ประธานพรให้โชคลาภ โดยมีพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนอทอง เป็นผู้ประกอบพิธีขอขมากรรม ที่บริเวณสระน้ำพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจลินท์นาคราช วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย

โดยมีการตั้งโต๊ะบวงสรวงด้านหน้าพร้อมทั้งวางเครื่องบายศรี และดวงตาพญานาคไว้กลางโต๊ะ ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรมและอัญเชิญสิ่งศักดิ์ทั้งหลายมาเป็นพยานในพิธี

ขณะที่กำลังประกอบพิธีอยู่นั้น จู่ๆ ชาวบ้านที่เข้าร่วมในพิธีได้ลุกขึ้นและร่ายรำท่าทางคล้ายพญานาค นอกจากนี้ทองฟ้าบริเวณด้านนอกได้เปล่งแสงเป็นสีเหลืองทองสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก พระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) ได้จุดเทียน ธูป บูชา พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจลินท์นาคราช จากนั้นได้มีการหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำมนต์ ท่ามกลางชาวบ้านที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างใจจดใจจ่อ หลังจากเสร็จพิธี

ชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจลินท์นาคราช ต่างเข้ามาส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในขันน้ำมนต์ บางรายก็ได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายดอกน้ำมนต์เพื่อนำไปหาซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากประกอบพิธีขอขมากรรมที่วัดหนองทอง ก็มีคนดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน12 ล้านบาทมาแล้ว


ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย