นครนายก – ความคืบหน้าจาก เหตุการณ์นายก อบต.บาง สมบูรณ์ถูกยิงหลังจากไปประชุมนายก อบต.ทั่วจังหวัดนครนายก เพื่อสรรหาคณะกรรมการในการพัฒนาท้องถิ่น

 

ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 65 นี้ ที่บ้านต้นไม้สายน้ำรีสอร์ทในตำบลสาริกาช่วงประมาณหัวค่ำของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 65 พอเวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่าที่ผ่านมา ก็เดินทางออกจากรีสอร์ทเพื่อกลับบ้านในพื้นที่อำเภอองครักษ์โดยได้เดินทางกลับมาทางตำบลศรีจุฬา และเลี้ยวเข้าถนนปากท่อ-บางปรัง ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลศรี จุฬา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นถนนแค่ 2 เลนไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง.

นายชาญ เจริญรุ่งเรือง ที่ปรึกษานายกผู้ที่รอดจากการถูกยิงในครั้งนี้ได้เล่าให้ฟังว่าตนเองกับคณะนั่งมาในรถตู้จำนวน 4 คน มีนายวัชระ นุชแดงอายุ 52 ปี เป็นคนขับ ด้านหลังคนขับเป็นนายสมชาย ม่วงกาศ รองนายกอายุ 63 ปีและด้านซ้ายเป็น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ญาณกร โท้ประยูร อายุ 44 ปี นายก อบต.บางสมบูรณ์และตนเองนั่งอยู่หลังรองนายก เพื่อกำลังเดินทางกลับบ้านพอเลี้ยวเข้ามาในถนนปากท่อ-บางปรัง ก็สังเกตเห็นมีรถปิกอัพสีขาวไม่ทราบ ยี่ห้อไม่ทราบทะเบียน ขับตามมาด้านหลังแล้วกระพริบไฟ ใส่เหมือนขอสัญญาณแซงขึ้นไป พอแซงขึ้นไปได้ตนก็ได้ยินเสียงปืนยิงเข้ามาทางคนขับเลยตนเองจึงก้มหมอบลง ส่วนทางนายสมชาย รู้ว่าถูกยิงก็ โผเข้ากอดตัวนายก อบต. ทำให้ถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านขวาและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุส่วนตัวนายกถูกยิงที่หัวไหล่และขาข้างซ้ายส่วนคนขับรถนายวัชระก็ถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านขวาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุอีกคน ส่วนตัวนายชาญตำรวจได้เข้าดูแลความปลอดภัยให้แล้วเพื่อกันตัวไว้เป็นพยานต่อไป.

นางสาว อุษา โท้ประยูร อายุ 40 ปี น้องสาว นายก อบต.บางสมบูรณ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้อาการของนายกพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่กระสุนยังอยู่ในตัวรอทีมแพทย์ ผ่าตัดเอากระสุนออก และตนเองเชื่อว่าประเด็นการสังหาร สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งเรื่องการเมืองอย่างแน่นอน เพราะพี่ของตนเพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่ 2 เดือน แต่เนื่องจากเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ยอมใครง่ายๆ เมื่อเข้ามาได้มีการรื้อฟื้นเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลในอบต.หลายเรื่อง ล่าสุดเป็นเรื่องเกี่ยวกับงบประมาณการสร้างตลาดน้ำของผู้บริหารชุดก่อนอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วงเร่งหาตัวคนร้ายและผู้บงการมาให้ได้ เพราะจังหวัดนครนายกไม่เคยมีคดีอุกฉกรรจ์อย่างนี้มาหลายปีแล้ว และครั้งนี้ก็มีผู้เสียชีวิตถึง2ราย.

ทางด้าน พล.ต.ท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2. ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจมุ่งไปที่ 2 ประเด็น คือเรื่องความขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่นและเรื่องความแค้นส่วนตัว ส่วนทีมสังหารคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า2คน และน่าจะเป็นคนที่รู้พื้นที่และชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี ดูได้จากการเลือกจุดสังหารที่มืดและปราศจากแสงไฟ ส่วนชนิดของปืนน่าจะเป็นปืนอาร์ก้า เพราะในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 3 ปลอก และหัวกระสุนปืนอีก 1 หัว อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนจะรีบหาตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด ..

cr.อำพล เทียนงาม รายงาน.