ปราจีนบุรี_100365_เตือนภัยร้านค้าโชห่วยรถส่งของลงของไม่ตรงตามรายการสั่ง

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้าน 111 ช้อป หมู่ที่ 5 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เจ้าของที่โพสเตือนภัย หลังจากที่ลงสินค้าแล้วไม่ได้ตรวจเช็คสินค้าว่าพนักงานสงสินค้านั้นลงของให้ครบหรือเปล่า ด้วยคามที่ขายของวุ่นๆพนักงานส่งสินค้าฉวยโอกาสลงสินค้าขาดและนำไปรวมกับสินค้าที่ยังขายไม่หมด ทำให้ยากต่อการตรวจเช็คย้อนหลัง หลังจากที่ขายของเสร็จแล้วมารู้ที่หลังสินค้าลงไม่ครบ
เตือน ร้านค้าชนบทบ้านเรา คนส่งสินค้าประเภทมาจด ออร์เอดร์ล่วงหน้า จะมีอยู่ 2 กรณี “จดออร์เดอร์แล้วมักมีสอดใส่ ยัดเยียดสินค้าที่ไม่ได้สั่ง.


“ ข้อนี้ต้องระวังให้มาก พนักงานส่งสินค้ามักจะลงของให้ไม่ครบตามจำนวนใบส่งของ(ในช่วงเวลาที่คนขายวุ่นๆไม่เช็คของก่อนจ่ายเงิน)ถ้ามีของแถมก็จะทำเป็นแกล้งลืมลงให้เรา เพราะผมโดนมากับตัวเองด้วยความสงสัยจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู เปรี่ยบเทียบกับใบสั่งของ โดยเฉพาะ”น้ำอัดลมยี่ห้อดังยี้ห้อหนึ่ง” ยุคนี้ต้นทุนสูงดิ้นรนกันต่อไปครับ.


คุณยุภา ทองคูณ อายุ 49 ปีเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า พอเรารู้เราก็แจ้งทางเซลล์เขา เซลล์เขาก็ควักเงินสดจ่ายให้เลย คือว่ายอมจ่ายค่าสินค้าแทนคนส่ง เพราะคนส่งข่อนข้างจะมีปัญหา ส่วนสินค้าที่เป็นตัวแถมคนส่งก็จะไม่ให้ทำเป็นแกล้งลืม มีอยู่วันที่เจอกับตัวเองเลยวันที่จะเดินทางไปเที่ยวให้ลูกชายลงของก็เหลือพอกลับมาของหมด ไม่รู้ว่าลงของให้ครบหรือไม่ครบแต่ลูกชายบอกครบ เจ้าตัวบอกว่าไม่ครบ ถ้าครบมันต้องเหลือ เพราะว่ามันไม่ได้ขายดีขนาดนั้น คุณยุภาเจ้าของร้านบอกเจอบ่อยแต่ครั้งนี้ถือว่าหนัก พอลงเสร็จนำบิลมาเรียกเก็บก็เก็บตามจำนวน แต่ของลงให้ไม่ครบ ร้านค้าแถวนี้จะโดนกันหลายร้าน อยากจะฝากเตือนร้านค้าด้วยกันพยายามเช็คของ คือเขาลงของให้เราแล้ว เราก็ต้องเช็คกับเขา ว่ามันตรงกับบิลหรือเปล่า เนไปได้ก็ต้องเช็คทุกครั้งมันถึงจะไม่ต้องมาถูกโกงเหมือนร้านตน.


อีกหนึ่งร้านเป็นร้านของพี่สมหมาย ที่เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวก็โดนในลักษณะเดียวกัน สั่งสินค้าไป 3 แพ็ค ได้ สินค้า 2 แพ็ค คนส่งสินค้าจะเอาไปกองรวมกันกับของที่เหลือ พอขายของเสร็จจะมาเช็คก็ไม่รู้แล้วว่าลงครบหรือเปล่า แต่เงินก็เก็บไปครบจำนวน.